Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Cuộc thi Olympic học sinh giỏi Toán - Giải thưởng Lương Thế Vinh lần thứ X
Sáng 16/01/2019, tại trung tâm Ngoại ngữ - Tin học và Bồi dưỡng nghiệp vụ tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đã tổ chức Cuộc thi Olympic học sinh giỏi Toán - Giải thưởng Lương Thế Vinh lần thứ X năm học 2018 – 2019.

Đây là sân chơi trí tuệ dành cho những học sinh có kiến thức, có năng khiếu về Toán học, kích thích tinh thần thi đua học tập của học sinh, học viên, tạo thêm động lực để các em hăng say trong học tập.

Cuộc thi cũng tạo điều kiện cho học sinh, học viên và giáo viên các trường Trung học phổ thông, các trung tâm Giáo dục thường xuyên, Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trong tỉnh giao lưu, trao đổi và trải nghiệm; giúp các em thêm yêu thích và nâng cao kiến thức bộ môn Toán, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tỉnh nhà đồng thời là cơ sở để phát hiện và tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh dự thi học giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Năm nay, có 185 thí sinh đăng ký dự thi (150 học sinh thuộc các trường trung học phổ thông và 35 học viên thuộc Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh và các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên) và trải qua 2 vòng thi: thi tự luận (thực hiện bài thi 150 phút) và Tìm hạt Kim cương.

Thí sinh Đặng Nguyễn Anh Tuấn (Trường THPT chuyên Hùng Vương) và thí sinh Lã Tính (Trung tâm GDNN-GDTX huyện Phú Giáo) đã đạt giải Nhất vòng 1.

Tại vòng thi Tìm hạt kim cương, thí Tạ Lê Đắc Lộc (THPT chuyên Hùng Vương) và thí sinh Đồng Hải Huy (Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Nguyễn Khuyến) đã đạt giải Nhất.

(Kim Anh – Phòng GDTrH-TX)

Trở về