Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Hội thảo “Nữ lãnh đạo, quản lý trong tình hình mới” ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2018-2019
Ngày 19/01/2019, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBCPN) ngành Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) chủ trì tổ chức Hội thảo “Nữ lãnh đạo, quản lý trong tình hình mới” ngành GDĐT tỉnh Bình Dương năm học 2018-2019

Tham dự Hội thảo có bà Nguyễn Phương Dung - Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban VSTBCPN ngành GDĐT tỉnh; ông Nguyễn Bình Dương - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành - Phó ban VSTBCPN ngành GDĐT tỉnh; ông Võ Thành Danh - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở GDĐT, Phó ban VSTBCPN ngành GDĐT tỉnh; các ông bà là thành viên Ban VSTBCPN ngành GDĐT cấp tỉnh, cấp huyện cùng 450 công chức, viên chức là đại diện nữ lãnh đạo, quản lý và thành viên cốt cán Ban VSTBCPN của các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, THPT ngoài công lập trên địa bàn tỉnh. Đại biểu khách mời có PGS. TS Huỳnh Văn Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Thành phố Hồ Chí Minh; ThS. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Trung tâm Ý tưởng Việt; bà Huỳnh Thị Thúy Phương - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Hội LHPN; bà Bùi Thị Mỹ Ngân - Chuyên viên Phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới, Sở LĐ-TB&XH.


Phó Giám đốc Sở GDĐT Nguyễn Phương Dung phát biểu tại buổi Hội thảo

     Trong những năm qua, chất lượng nguồn nhân lực nữ ngành giáo dục ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, lãnh đạo ngành luôn nhận thức được công tác quản lý nói chung và đội ngũ nữ lãnh đạo, quản lý nói riêng có vai trò hết sức quan trọng, là một trong những yếu tố quyết định sự thành công trước những thách thức của công cuộc đổi mới giáo dục. Vì vậy, việc nâng cao năng lực cho đội ngũ nữ lãnh đạo, quản lý trong tình hình mới là hết sức cần thiết.

     Hội thảo được tổ chức hướng tới mục đích trang bị thêm những kiến thức về chương trình giáo dục mới, giúp đội ngũ nữ lãnh đạo, quản lý chuẩn bị tâm thế vững vàng để hoàn thành tốt nhiệm vụ hơn nữa trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Hội thảo còn tạo điều kiện để các đại biểu có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình công tác và trang bị những kỹ năng cần thiết, giúp phụ nữ tạo sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, tiến tới sự bình đẳng thực chất giữa nam và nữ theo chiến lược quốc gia đã đề ra.

     Trong tổng số 46 bài báo cáo tham luận các đơn vị gửi về, Ban Tổ chức đã chọn ra 11 bài tiêu biểu chia sẻ tại Hội thảo. Các đại biểu đã tích cực tham gia báo cáo, thảo luận tập trung vào những điểm mới trong chương trình giáo dục và phát huy vai trò của cán bộ quản lý trường học, nâng cao chất lượng trong công tác quản lý.

      Phát biểu tổng kết Hội thảo, ông Võ Thành Danh - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở GDĐT, Phó ban VSTBCPN ngành GDĐT tỉnh hoan nghênh tinh thần tích cực của đại biểu và yêu cầu đại biểu sau Hội thảo sẽ truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm đã được lĩnh hội đến đội ngũ nhân sự tại đơn vị; tiếp tục phát huy vai trò, nhiệm vụ đã được phân công, góp phần vào thành công chung của ngành trong thời gian tới.

     Một số hình ảnh trong buổi Hội thảo:

 (Phòng TCCB-Sở GDĐT)

Trở về