Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Sẵn sàng cho Hội trại truyền thống học sinh tỉnh Bình Dương lần VII năm 2019
Sáng ngày 03/01/2019, Ban tổ chức Hội trại truyền thống học sinh tỉnh Bình Dương lần VII năm 2019 đã tổ chức họp thông qua các nội dung cho công tác tổ chức hội trại.


Ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban tổ chức hội trại chủ trì cuộc họp

Tham dự và chủ trì hội nghị là ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban tổ chức hội trại; các Phó Trưởng ban tổ chức: bà Nguyễn Phương Dung – Phó Giám đốc Sở GDĐT, ông Nguyễn Văn Thuận – Chánh Văn phòng Sở GDĐT, bà Trần Thị Diễm Trinh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn và các thành viên Ban tổ chức.


Các thành viên BTC tham dự cuộc họp


Bà Trần Thị Diễm Trinh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Trưởng ban tổ chức
phát biểu góp ý cho hội trại

Sau khi nghe các ý kiến trình bày, thảo luận, góp ý của các thành viên, ông Lê Nhật Nam – Trưởng ban tổ chức hội trại đã thống nhất thông qua các nội dung của hội trại theo kế hoạch, chương trình dự thảo và các ý kiến góp ý. Ông ghi nhận sự chuẩn bị của các thành viên BTC, các tiểu ban, của Trường THPT Bến Cát (địa điểm tổ chức hội trại) và 38 đơn vị tham gia, tất cả đã sẵn sàng cho Hội trại truyền thống học sinh tỉnh Bình Dương lần thứ VII – Năm 2019.

Ông yêu cầu bộ phận thường trực hội trại tiếp thu các ý kiến góp ý, đồng thời tiếp tục rà soát chi tiết các hoạt động để có được sự chuẩn bị chu đáo và tốt nhất. Ông yêu cầu các bộ phận phải bảo đảm tuyệt đối công tác an ninh, an toàn trật tự, y tế cho các trại sinh; công tác vệ sinh của hội trại; việc bố trí, sắp xếp, CSVC chuẩn bị cho chương trình lễ khai mạc, lễ bế mạc, chương trình “Khi tôi 18”, chương trình tuyên dương “Học sinh 3 tốt” và các trò chơi vận động. Ông cũng đề nghị bộ phận thường trực bổ sung một số quy định vào nội quy hội trại, phối hợp chặt chẽ với Ban Thanh niên trường học của Tỉnh đoàn để tổ chức hội trại kết hợp học tập, đúc kết kinh nghiệm cho cán bộ Đoàn, đạt được mục đích, yêu cầu của Kế hoạch hội trại, của Đề án 1501.


Quang cảnh cuộc họp

Hội trại truyền thống học sinh tỉnh Bình Dương lần VII, năm 2019 được tổ chức theo Kế hoạch số 2406/KH-SGDĐT ngày 20/12/2018 của Sở GDĐT nhằm triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 về công tác giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên theo hướng dẫn của Bộ GDĐT và thực hiện các mục tiêu của Kế hoạch số 2151/KH-SGDĐT ngày 21/11/2016 của Sở GDĐT về việc triển khai Đề án 1501: “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015-2020” của ngành GDĐT tỉnh Bình Dương. Đây cũng là nội dung nằm trong Chương trình phối hợp năm học 2018-2019 giữa Tỉnh đoàn Bình Dương và Sở GDĐT.

Hội trại truyền thống học sinh năm 2019 có sự tham gia của 38 đơn vị, gồm: 31 trường THPT, Trung tâm GDTX tỉnh Bình Dương và 06 trung tâm GDNN-GDTX. Thời gian tổ chức trong 02 ngày 05/01 và 06/01/2019 với các nội dung gồm: (1) Thi lều trại, (2) thi chạy xe đạp chậm đôi, (3) thi trò chơi liên hoàn, (4) thi hành quân nấu cơm, (5) thi thời trang các dân tộc Việt Nam, (6) thi Morse và mật thư. Bên cạnh các nội dung trên, hội trại còn có các hoạt động liên hoan ẩm thực, giao lưu văn nghệ, chương trình Ngày hội học sinh THPT “Khi tôi 18”, tuyên dương “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh, hoạt động tập thể dục buổi sáng, nhảy dân vũ tập thể và chương trình viếng, dân hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Bến Cát.

(Minh Ngọc, Sở GDĐT)

Trở về