Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Giải TTHS tỉnh Bình Dương năm học 2018-2019: Khai mạc môn Bóng rổ
Sáng ngày 02/01/2019, tại Khu thể thao Trường THPT chuyên Hùng Vương, Sở GDĐT đã tổ chức Lễ khai mạc môn Bóng rổ trong khuôn khổ Giải Thể thao học sinh tỉnh Bình Dương năm học 2018-2019. Lễ khai mạc đã thu hút sự tham dự của các đội bóng rổ nam, nữ đại diện cho các phòng GDĐT và các trường THPT trong tỉnh.


Ông Phạm Anh Dũng - Thường trực Giải TTHS chủ trì Lễ khai mạc môn Bóng rổ.
Ảnh minh họa: Trần Đình Hòa

Chủ trì lễ khai mạc môn Bóng rổ là ông Phạm Anh Dũng - Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng, pháp chế - Thường trực Giải Thể thao học sinh; tham dự lễ khai mạc có Tổ trọng tài; đại diện lãnh đạo các đoàn, các VĐV thi đấu môn Bóng rổ và các cổ động viên.

Môn Bóng rổ trong khuôn khổ Giải thể thao học sinh tỉnh Bình Dương năm học 2018-2019 được tổ chức từ ngày 02/01 đến ngày 12/01/2019 với các đội bóng nam, nữ THPT và THCS. Các trận đấu sẽ được tổ chức tại 03 sân gồm: Khu Thể thao trường THPT chuyên Hùng Vương, Nhà thi đấu Công viên văn hóa Thanh Lễ và Trường THPT An Mỹ.

Bóng rổ - Môn thể thao giúp phát triển toàn diện thể chất

Hiện nay bóng rổ đã dần trở thành môn thể thao quen thuộc và được các bạn học sinh yêu thích. Không chỉ ở các câu lạc bộ, các sân tập, công viên, giờ đây bóng rổ dần trở thành môn học quen thuộc trong các giờ giáo dục thể chất, giờ ra chơi tại các sân trường THPT và THCS.

Trong số các môn thể thao thì bóng rổ là một trong những môn giúp người chơi phát triển toàn diện nhất về thể chất, đặc biệt là sự phát triển chiều cao, giúp cải thiện sự tự tin cũng như tính đoàn kết. Với các động tác chạy, nhảy linh hoạt, nhồi bóng, dẫn bóng, chuyền bóng, lên rổ, ném rổ, bắt bóng bật bảng… cũng như việc sử dụng đầu óc nhanh nhạy, sự phối hợp ăn ý, nhịp nhàng giữa các thành viên trong đội để có thể vượt qua những chướng ngại mà đối phương tạo ra, với các tình huống xoay người, qua người, ném rổ chính xác đã tạo nên sự hấp dẫn cho môn thể thao này.

Một số hình ảnh của Lễ khai mạc thi đấu môn Bóng rổ


Đại biểu dự lễ khai mạc


Các đoàn VĐV dự lễ khai mạc


Ông Võ Nguyễn Ngọc An – CV Phòng CTTT-PC điều hành Lễ khai mạc


Đại diện VĐV phát biểu tuyên thệ


Đại diện Tổ trọng tài phát biểu tuyên thệ


Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Đoàn VĐV thi đấu môn Bóng rổ


Các đội thi đấu tại Trường THPT chuyên Hùng Vương


Các đội thi đấu tại Nhà thi đấu Công viên văn hóa Thanh Lễ


Các đội thi đấu tại Trường THPT An Mỹ

(Minh Ngọc, Phòng CTTT-PC)

(Ảnh minh họa: Trần Đình Hòa, Phòng GDĐT Bàu Bàng)

Trở về