Họp kỹ thuật chuẩn bị cho Hội trại truyền thống học sinh Bình Dương lần VII năm 2019
Sáng ngày 28/12/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức họp kỹ thuật với các đơn vị để chuẩn bị nội dung cho công tác tổ chức Hội trại truyền thống học sinh tỉnh Bình Dương lần thứ VII – Năm 2019.

Được sự ủy nhiệm của lãnh đạo Sở GDĐT, ông Phạm Anh Dũng – Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng – Pháp chế đã chủ trì họp bàn kỹ thuật với các đơn vị tham gia để chuẩn bị nội dung cần thiết phục vụ cho cuộc họp của Ban tổ chức hội trại. Tham dự cuộc họp có đại diện Ban thanh niên trường học Tỉnh đoàn; đại diện của 31 trường THPT, Trung tâm GDTX tỉnh Bình Dương và 06 trung tâm GDNN-GDTX, đây là 38 đơn vị đã đăng ký tham gia hội trại.

Ông Phạm Anh Dũng – Phó Trưởng phòng CTTT-PC chủ trì cuộc họp kỹ thuật

Hội trại truyền thống học sinh tỉnh Bình Dương lần VII, năm 2019 được tổ chức theo Kế hoạch số 2406/KH-SGDĐT ngày 20/12/2018 của Sở GDĐT nhằm triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 về công tác giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên theo hướng dẫn của Bộ GDĐT và thực hiện các mục tiêu của Kế hoạch số 2151/KH-SGDĐT ngày 21/11/2016 của Sở GDĐT về việc triển khai Đề án 1501: “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015-2020” của ngành GDĐT tỉnh Bình Dương. Đây cũng là nội dung nằm trong Chương trình phối hợp năm học 2018-2019 giữa Tỉnh đoàn Bình Dương và Sở GDĐT.

Ông Võ Nguyễn Ngọc An – Chuyên viên Phòng CTTT-PC giới thiệu các nội dung của hội trại

Căn cứ vào mục đích và các nội dung dự thảo, qua thảo luận và góp ý, các đơn vị thống nhất với đề xuất chủ đề hội trại là “Tuổi trẻ Bình Dương sáng tạo, xung kích, sẵn sàng xây dựng và bảo vệ tổ quốc”, thời gian tổ chức trong 02 ngày 05/01 và 06/01/2019 tại Trường THPT Bến Cát. Theo số lượng các đơn vị đăng ký, hội trại năm nay dự kiến thu hút được hơn 1.200 người tham dự, gồm học sinh cấp THPT, lãnh đạo và các giáo viên hướng dẫn. Mỗi đơn vị tham dự là 01 tiểu trại với số lượng 30 người (25 trại sinh).

Đại diện các đơn vị tham gia góp ý cho các nội dung của hội trại

Các đơn vị cũng thống nhất với các nội dung của hội trại gồm: (1) Thi lều trại, (2) thi chạy xe đạp chậm đôi, (3) thi trò chơi liên hoàn, (4) thi hành quân nấu cơm, (5) thi thời trang các dân tộc Việt Nam, (6) thi Morse và mật thư. Bên cạnh các nội dung trên, hội trại còn có các hoạt động liên hoan ẩm thực, giao lưu văn nghệ, chương trình Ngày hội học sinh THPT “Khi tôi 18”, tuyên dương “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh, hoạt động tập thể dục buổi sáng, nhảy dân vũ tập thể và chương trình viếng, dân hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Bến Cát.

Các đơn vị cũng được quán triệt và thông tin đầy đủ về chương trình, sơ đồ dự kiến của hội trại, các quy định về nội quy, trang phục, thể lệ các phần thi để có sự chuẩn bị chu đáo.

Theo kế hoạch dự kiến, Lễ khai mạc hội trại sẽ bắt đầu lúc 18 giờ 30 ngày 05/01/2019, kết hợp với Chương trình “Khi tôi 18” và tuyên dương “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh.

(Minh Ngọc, Sở GDĐT)