Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Giải TTHS tỉnh Bình Dương năm học 2018-2019: Khai mạc môn Bóng bàn, Đá cầu
Sáng ngày 25/12/2018, tại Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, Sở GDĐT đã tổ chức Lễ khai mạc môn Bóng bàn và môn Đá cầu trong khuôn khổ Giải Thể thao học sinh tỉnh Bình Dương năm học 2018-2019.

Tham dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Văn Thuận – Chánh Văn phòng Sở GDĐT; bà Lê Kim Dung – Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng, pháp chế - Phó Trưởng ban tổ chức; ông Phạm Anh Dũng - Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng, pháp chế - Thường trực giải; Tổ trọng tài; đại diện lãnh đạo các đoàn, các VĐV thi đấu môn Bóng bàn và môn Đá cầu, cùng sự có mặt của các bậc phụ huynh, các cổ động viên.


Ông Nguyễn Văn Thuận – Chánh Văn phòng Sở GDĐT phát biểu khai mạc
môn Bóng bàn và môn Đá cầu

Môn bóng bàn và môn đá cầu là 02 môn thi đấu chính thức trong khuôn khổ Giải TTHS tỉnh Bình Dương năm học 2018-2019 được tổ chức từ ngày 25/12 đến ngày 28/12/2018 với tham gia của 120 VĐV môn bóng bàn và 106 VĐV môn đá cầu.

Các VĐV môn bóng bàn tham gia thi đấu tại Nhà thi đấu Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu với các nội dung: Đơn nam, nữ (TH, THCS, THPT); Đôi nam, nữ (TH-THCS-THPT) và đồng đội nam, nữ (THCS).

Ở nội dung đá cầu, các VĐV thi đấu tại Nhà thi đấu Công viên văn hóa Thanh Lễ với các nội dung: Đơn nam, nữ (TH, THCS), đơn nam (THPT); đôi nam (THCS, THPT); đội nam 3 người THCS.

Ban tổ chức tiến hành trao giải cho các VĐV ngay sau khi kết thúc các nội dung thi đấu chung kết.

Theo kế hoạch, BTC sẽ tổ chức lễ khai mạc môn bóng rổ vào lúc 08 giờ 00 sáng ngày 02/01/2019 tại Khu thể thao Trường THPT chuyên Hùng Vương. Các trận đấu của môn bóng rổ sẽ được tổ chức liên tục từ ngày 02-04/01 và từ ngày 07-12/01/2019 tại 04 sân thi đấu là THPT An Mỹ, THPT chuyên Hùng Vương, THPT Tây Nam và Nhà thi đấu Công viên văn hóa Thanh Lễ. BTC kính mời quý phụ huynh và các cổ động viên đến dự lễ khai mạc và cổ vũ các đội thi đấu.

Bóng bàn – Môn thể thao cho cả đời

Chơi bóng bàn là một hoạt động rèn luyện thể thao vô cùng hiệu quả và có lợi cho sức khoẻ. Không những được gọi là môn thể thao cả đời, bóng bàn còn được gọi là các môn thể thao “Đa cấp độ” vì dù là nam hay nữ các bạn đều có thể chơi mà không ngại lý do nào cả. Khi chơi bóng bàn, hầu hết mọi người đều cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn rất nhiều, phát triển mạnh về yếu tố tinh thần. Ngoài ra, bóng bàn còn giúp cải thiện phản xạ. Do tính chất trò chơi có những nhịp độ di chuyển nhanh chậm và kết hợp với vận động cơ thể nên các kỹ thuật và phản xạ sẽ được phát triển tốt nhất cho cơ thể. Chơi bóng bàn giúp đốt cháy calo nhanh hơn. Ví dụ, một người nặng 68 kg sẽ đốt cháy được 272 calo mỗi ngày bằng việc chơi bóng bàn trong 1 giờ/ ngày. Theo báo cáo của một số nghiên cứu thì việc chơi bóng bàn còn cải thiện rõ kỹ năng về những phản xạ logic cho não bộ. Người chơi phải có chiến lược và sử dụng những kỹ thuật như thế nào để có thể nhanh chóng chiến thắng đối thủ một cách nhanh chóng và tiết kiệm sức lực nhất. Chơi bóng bàn còn kích thích các bộ phận khác nhau: mắt nhanh, tay phản xạ và chân thường xuyên di chuyển. Tập bóng bàn để rèn luyện sức khỏe thì không khó về kỹ thuật. Nếu khéo léo và có cảm giác bóng tốt, bạn có thể thành thục chỉ trong vài ngày. Có thể nói đây là môn thể thao phải huy động cả trí và lực để có thể tạo ra hiệu quả và năng suất tốt nhất.

Đá cầu – Môn thể thao dân gian trong trường học

Đá cầu cũng như những môn thể thao khác, giúp cho cơ thể người tập phát triển cân đối,  khéo léo, giúp phát triển cơ quan thị giác, tăng độ tập trung. Đá cầu là môn thể thao được các bạn trẻ yêu thích bởi tính linh hoạt, năng động vừa mang lại lợi ích sức khỏe cho người chơi trong từng cú đỡ, đá cầu... Có thể nói rằng đá cầu là môn thể thao rất phù hợp với người VN chúng ta với dụng cụ tập luyện rất đơn giản, chỉ cần 1 quả cầu, số lượng người tham gia có thể là 1, có thể là 2 hoặc thậm chí là một nhóm đông. Nếu thi đấu thì chỉ cần thêm sân bãi và lưới. Hiện nay đá cầu đã được đưa vào trong chương trình giáo dục thể chất của nhà trường và luôn được các em hưởng ứng nhiệt tình. Các em học sinh ở đây không chỉ được tập luyện trong những giờ học chính khóa, hay vui chơi cùng nhau trong giờ ra chơi để giải tỏa áp lực sau những giờ học căng thẳng,

Một số hình ảnh của Lễ khai mạc, thi đấu môn Bóng bàn và môn Đá cầu


Toàn cảnh lễ khai mạc


Đại biểu tham dự lễ khai mạc


Ông Phạm Anh Dũng điều hành lễ khai mạc


Ông Nguyễn Văn Thuận phát biểu khai mạc


Đại diện các VĐV phát biểu tuyên thệ


Đại diện Tổ trọng tài phát biểu tuyên thệ


Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các đoàn


Các VĐV thi đấu môn bóng bàn


Các VĐV thi đấu môn Đá cầu

(Anh Thái - Minh Ngọc, Sở GDĐT)

Trở về