124 dự án tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh
Sáng 22-12, tại trường THPT Võ Minh Đức (thành phố Thủ Dầu Một) Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đã tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2018 – 2019.

Đây là năm thứ 5, Bình Dương tổ chức cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh và số lượng, chất lượng dự án ngày một nâng cao. Năm nay, tham gia cuộc thi có 124 dự án đến từ các trường THCS thuộc các phòng giáo dục và đào tạo huyện, thị xã, thành phố và 28 trường THPT. Nội dung thi tập trung vào các lĩnh vực gồm: Hóa học, Khoa học xã hội và hành vi, khoa học môi trường, khoa học máy tính, kỹ thuật điện và cơ khí, năng lượng và vận tải, quản lý môi trường, vật lý công nghệ....

Học sinh thuyết trình dự án

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định: Cuộc thi khoa học kỹ thuật có tác dụng tích cực đến việc đổi mới phương pháp dạy và học trong các nhà trường; góp phần hình thành cho học sinh tính năng động, sáng tạo, khả năng vận dụng kiến thức giải quyết vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, đồng thời giúp các em có kỹ năng nghiên cứu, tiếp cận được phương pháp học tập mới theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất và kỹ năng thực hành.

Ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc

Kết quả, dự án “Thiết bị cho cá ăn tự động thông qua điện thoại” đến từ Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trung Trực, thị xã Thuận An đạt giải nhất khối Trung học cơ sở và dự án “Thiết bị hỗ trợ trị liệu chức năng cơ bàn chân sau chấn thương, gãy xương” (Trường THPT chuyên Hùng Vương) đạt giải nhất khối trung học phổ thông.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 04 giải II, 06 giải III và 10 giải khuyến khích.

(Kim Anh – Phòng GDTrHTX)