Tổng kết và trao giải Hội thi An toàn giao thông Tỉnh Bình Dương năm học 2018-2019
Nhằm tăng cường hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông trong trường học, đồng thời đánh giá kết quả tham gia Hội thi An toàn giao thông tỉnh Bình Dương năm học 2018 – 2019 của các đơn vị, trường học, sáng ngày 11/11/2018, tại trường THPT Bàu Bàng, Ban tổ chức hội thi đã tổ chức Lễ phát động triển khai thực hiện Đề án đảm bảo an toàn giao thông tuyến Quốc lộ 13 giai đoạn 2018- 2022 kết hợp chương trình tổng kết, trao giải cho các cá nhân và tập thể đạt giải

Tham dự buổi lễ có ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức hội thi; ông Phạm Anh Dũng – Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng - Pháp chế Sở GDĐT, Phó Trưởng Ban Tổ chức hội thi; bà Lê Kim Dung – Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng - Pháp chế, Thành viên Ban Tổ chức; ông Nguyễn Đức Huấn – Phó Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh – Trưởng Ban Giám khảo; đại diện tỉnh Đoàn và lãnh đạo các đơn vị cùng các thí sinh tham gia hội thi.

Hội thi là hoạt động thường niên của ngành GDĐT nhằm tạo một sân chơi bổ ích, thiết thực, có tính lan tỏa trong việc giáo dục ý thức tự giác chấp hành pháp luật về ATGT và hình thành hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông cho học sinh; đồng thời cũng là thời điểm đánh giá chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục ATGT trong các đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh.

Kết quả của hội thi được Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đánh giá rất cao vì các câu hỏi, nội dung, yêu cầu của các phần thi năm nay được nâng cao hơn tuy nhiên các thí sinh đã xuất sắc vượt qua. Để có những thành công trên, một phần là nhờ sự phối hợp tốt giữa Ban An toàn giao thông tỉnh, Phòng CSGT tỉnh, Tỉnh đoàn và của các cơ quan, đơn vị với Sở Giáo dục và Đào tạo trong việc tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh; cùng với đó là sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị và quan trọng nhất là bản thân sự ý thức của các em học sinh trong việc tìm hiểu các quy định pháp luật về giao thông.

Kết quả chung cuộc, khối Phòng GDĐT, giải nhất thuộc về đội thi của TX.Tân Uyên, giải nhì thuộc về TX.Dĩ An; giải ba thuộc về TX.Thuận An. Ở khối THPT ngoài công lập - Trung tâm GDTX, Trung tâm GDTX tỉnh đạt giải nhất, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Phú Giáo và trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến đạt giải ba. Ở khối THPT công lập, giải nhất thuộc về trường THPT Võ Minh Đức (TP.Thủ Dầu Một), trường THPT An Mỹ (TP.Thủ Dầu Một) đạt giải nhì, trường THPT Phước Vĩnh (huyện Phú Giáo) đạt giải ba.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

(Lâm Thùy Trinh – Bí Thư Đoàn Trường)