Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Bình Dương tuyên dương học sinh giỏi năm học 2017-2018
Sáng 28/9, tại TP. Thủ Dầu Một, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Họp mặt tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2017-2018.

Đến dự có ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, bà Nguyễn Hồng Sáng – Giám đốc Sở GDĐT, lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố, lãnh đạo phòng GDĐT các huyện thị thành phố cùng về dự.

Năm học 2017-2018, toàn tỉnh có 400 học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, trong đó: Cấp tỉnh có 376 giải; cấp quốc gia có 24 giải (tăng 09 giải so với năm học trước) và 04 giải trong Kỳ thi học sinh giỏi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 96,72%, được xếp hạng 6/63 địa phương có điểm thi trung bình cao nhất nước.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 11 học sinh giỏi cấp quốc gia; Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 43 giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia và 189 học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2017-2018 như: Học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi khoa học kỹ thuật quốc gia, thủ khoa tốt nghiệp THPT, trúng tuyển điểm cao vào các trường đại học, học sinh cấp THCS và THPT đạt giải kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà các em học sinh và các thầy giáo, cô giáo đã nỗ lực phấn đấu, dày công giảng dạy, học tập và rèn luyện để đạt được trong năm học vừa qua. Thời gian tới, ông đề nghị các cấp, các ngành cần tập trung các nguồn lực để phát triển giáo dục; ngành Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp với các cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, chú trọng công tác phát hiện và bồi dưỡng nhân tài; tập trung chăm lo, phát triển đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi tham gia tích cực vào nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi, đồng thời có quy hoạch đội ngũ giáo viên trẻ kế cận... Chủ tịch cũng tin tưởng các em học sinh sẽ tiếp tục phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong học tập và trở thành những công dân có ích.

Một số hình ảnh tại buổi họp mặt:


Trở về