Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Chương trình Giao lưu học sinh THCS học tiếng Nhật và sinh viên Trường Đại học Quốc tế Osaka lần thứ 4
Sáng ngày 15-9, tại trường THCS Nguyễn Văn Tiết, thị xã Thuận An đã diễn ra chương trình Giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản giữa các em học sinh tại các trường THCS đang dạy thí điểm tiếng Nhật và sinh viên Trường Đại học Quốc tế Osaka lần thứ 4 năm học 2018-2019 do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương tổ chức.


Tiết mục văn nghệ của học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Tiết

Đến tham gia chương trình gồm có 02 giáo viên và 04 sinh viên Trường Đại học Quốc tế Osaka, 07 sinh viên là tình nguyện viên của các trường Đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh và hơn 100 em học sinh của 04 trường THCS đang dạy thí điểm tiếng Nhật tại thị xã Thuận An (các trường THCS Nguyễn Văn Tiết, THCS Trần Đại Nghĩa) và tại thị xã Dĩ An (các trường THCS Bình Thắng, THCS Tân Bình).


Thầy Huỳnh Kim Khôi – Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tiết trao quà lưu niệm
cho Đoàn giáo viên và sinh viên trường Đại học Quốc tế Osaka

Chương trình tham gia gồm nhiều hoạt động như trình diễn văn nghệ, thuyết trình văn hóa Nhật, hỏi đáp bằng tiếng Nhật, trò chơi tập thể. Trong phần giao lưu các em học sinh đã đặt nhiều câu hỏi thú vị cho các anh chị sinh viên Trường Đại học Quốc tế Osaka giải đáp.

Không khí sôi động, với sự hướng dẫn của các anh chị sinh viên các em học sinh THCS nhiệt tình và phấn khởi tham gia.


Các bạn sinh viên Trường Đại học Quốc tế Osaka tham gia trò chơi vận động
với các em học sinh THCS

Chương trình giao lưu năm nay cũng là một trong những hoạt động kỉ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam – Nhật Bản (1973 – 2018). Các hoạt động thông qua chương trình giúp các em học sinh ngày càng yêu thích văn hóa Nhật Bản, có cơ hội giao lưu ngôn ngữ và văn hóa, nhằm thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa Trường Đại học Quốc tế Osaka và các trường THCS đang dạy tiếng Nhật trong tỉnh Bình Dương, cũng như là giữa Việt Nam và Nhật Bản.

(Thanh Hiền – Tổ Đề án Ngoại ngữ)

Trở về