Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Tổng kết và trao giải cuộc thi Olympic học sinh giỏi Ngữ văn giải thưởng Sao Khuê và giỏi Toán giải thưởng Lương Thế Vinh năm học 2017-2018
Sáng 11-4, tại trường THPT chuyên Hùng Vương, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương đã tổ chức lễ Tổng kết và trao giải thưởng cho học sinh, học viên đạt giải thưởng trong hai cuộc thi học sinh giỏi (HSG) Ngữ văn giải thưởng Sao Khuê và học sinh giỏi Toán giải thưởng Lương Thế Vinh năm học 2017-2018.

Tham dự buỗi lễ có bà Nguyễn Phương Dung- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, bà Lê Thị Khanh – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Phong - Trưởng phòng Giáo dục Trung học Thường xuyên Sở GDĐT cùng các ông, bà đại diện cán bộ quản lý các trường THPT, các trung tâm GDNN – GDTX các huyện, thị xã và Trung tâm GDTX Tỉnh có học sinh đạt giải.

Trong năm qua, ngành GDĐT tỉnh nhà đã gặt hái nhiều thành quả trong giảng dạy và học tập, đặc biệt là đạt nhiều giải trong các kỳ thi HSG do Bộ GDĐT tổ chức. Để có được những thành quả này phải kể đến tiền đề là cuộc thi HSG Ngữ văn giải thưởng Sao Khuê và HSG Toán  giải thưởng Lương Thế Vinh hàng năm. Đây là những cuộc thi truyền thống dành cho đối tượng HS khối 10, 11 nhằm phát hiện học sinh có kiến thức, có năng khiếu môn học, tạo nguồn cho đội tuyển HSG ở cấp cao hơn.

Năm nay, ở cuộc thi HS giỏi văn giải thưởng Sao Khuê có 215 HS lớp 11 THPT và 49 học viên khối GDTX dự thi. 12 HS ở 2 khối đã được chọn vào vòng chung kết với phần thi hùng biện kết hợp với thi năng khiếu nghệ thuật. Đối với cuộc thi HS giỏi toán-giải thưởng Lương Thế Vinh có 150 HS khối THPT và 35 học viên khối GDTX dự thi, với 2 vòng: tự luận và tìm “Hạt kim cương”.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích đối với từng cuộc thi cho 2 khối THPT và GDTX.

 
Bà  Nguyễn Phương Dung- Phó Giám đốc Sở GDĐT trao giải nhất cho các thí sinh


Ông Nguyễn Văn Phong – Trưởng phòng GDTr-TX, Sở GDĐT trao giải ba cho các thí sinh

Qua cuộc thi đã tạo sân chơi bổ ích cho các em, giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Qua đó bồi dưỡng trí tuệ, tâm hồn, tình cảm cho các em, giúp các em nâng cao kiến thức bộ môn, thêm yêu thích bộ môn và hi vọng các em trở thành nguồn nhân lực có chất lượng cao trong tương lai của tỉnh nhà.

(Mỹ Dung – Phòng GDTrHTX)

Trở về