Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Bình Dương đạt 05 giải Cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2017-2018 khu vực phía Nam
Sáng 20-3, Lễ tổng kết và phát thưởng Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2017 – 2018 , khu vực phía Nam, đã được long trọng tổ chức tại Trường cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng với sự tham gia của 34 đoàn, 239 dự án đến từ các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào.

Cuộc thi diễn ra từ 17/3/2018 đến ngày 20/3/2018.

Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương tham dự Cuộc thi với 6 dự án thuộc 4 lĩnh vực: Khoa học vật liệu, Khoa học động vật, Kỹ thuật cơ khí và Phần mềm hệ thống. Kết quả chung cuộc, các em học sinh đã mang về cho tỉnh nhà 01 giải nhì, 01 giải ba, 01 giải tư và 02 giải đặc biệt-giải thưởng của các tổ chức, cá nhân tài trợ Cuộc thi dành cho những dự án có tính ứng dụng cao.


Đoàn Bình Dương tham gia Cuộc thi

Đạt được thành tích này là kết quả từ sự nỗ lực hết mình thầy và trò, một lần nữa khẳng định sự thành công trong nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức các em được học ở các môn học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn. Điều đó cũng góp phần khẳng định hiệu quả của quá trình đổi mới hình thức và phương pháp giảng dạy, cũng như đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực của học sinh.

Bên cạnh kết quả đạt được, tham gia Cuộc thi cũng là cơ hội để giáo viên và học sinh trao đổi, giao lưu, học tập được nhiều điều bổ ích. Cuộc thi kết thúc trong không khí tươi vui và đọng lại trong ký ức mỗi thành viên của đoàn những kỷ niệm khó quên.

(Anh Khoa – Phòng GDTrHTX)

Trở về