Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Giải TTHS Bình Dương năm học 2017-2018: Hơn 780 VĐV tham gia thi đấu môn Bơi lội
Trong ngày 02 ngày (30/01 và 01/02/2018), tại Hồ bơi Trung tâm TDTT cộng đồng Thành phố mới Bình Dương, Sở Giáo dục và Đào tạo đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc và tiến hành thi đấu, trao giải thưởng các nội dung thi đấu của môn Bơi lội trong khuôn khổ Giải Thể thao học sinh tỉnh Bình Dương năm học 2017-2018.

Đến dự lễ khai mạc môn Bơi lội có bà Lê Kim Dung - Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng, pháp chế (Sở GDĐT) – Phó Trưởng ban thường trực Giải TTHS; ông Phạm Anh Dũng - Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng, pháp chế - Thường trực Giải Thể thao học sinh; ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị, trường học và đông đảo phụ huynh học sinh đã đến tham dự lễ khai mạc và động viên, cổ vũ nhiệt tình cho các VĐV trong suốt thời gian thi đấu.


Ông Phạm Anh Dũng - Thường trực Giải TTHS hướng dẫn các VĐV làm lễ khai mạc

Môn Bơi lội trong khuôn khổ Giải thể thao học sinh tỉnh Bình Dương năm học 2017-2018 được tổ chức trong 02 ngày 30/01 và 01/02/2018 với tham gia của 787 VĐV thuộc 09 phòng GDĐT và 20 trường THPT trong tỉnh. Các VĐV (nam, nữ) với các lứa tuổi (Tiểu học; THCS: 12->13 tuổi, 14->15 tuổi; THPT: 16 tuổi, 17-18 tuổi) tham gia tranh tài ở 04 nội dung: 50m tự do, 50m ếch, 100m tự do và 100m ếch.

Bơi lội là môn thi đấu được khởi tranh cuối cùng trong số 10 môn thi đấu chính thức của Giải Thể thao học sinh năm học 2017-2018 gồm: 1. Điền kinh, 2. Bóng đá, 3. Bóng chuyền, 4. Bóng bàn, 5. Bóng rổ, 6. Cờ vua, 7. Đá cầu, 8. Cầu lông, 9. Kéo co, 10. Bơi lội.

Theo thông tin từ BTC thì Giải TTHS hiện chỉ còn môn Bóng rổ sẽ tổ chức các trận tứ kết, bán kết và chung kết vào các ngày 03 và 04/02/2018. Lễ trao huy chương môn Bóng rổ cho các đội sẽ được tổ chức tại Khu TDTT của Trường THPT chuyên Hùng Vương.

Lễ tổng kết, trao giải của Giải TTHS tỉnh Bình Dương năm học 2017-2018 sẽ được tổ chức vào lúc 08 giờ ngày 08/02/2018 tại Trường THPT Võ Minh Đức.

Bơi lội - Môn thể thao giúp phát triển toàn diện thể chất và cân đối về thể hình

Hiện nay, bơi lội đã dần trở thành môn thể thao quen thuộc và được các bạn học sinh yêu thích. Không chỉ ở các câu lạc bộ, hồ bơi cộng đồng mà giờ đây bơi lội dần trở thành môn học quen thuộc trong các giờ giáo dục thể chất, giờ sinh hoạt thể thao tại các trường phổ thông. Ngoài ra, đây cũng một trong các hoạt động mà các trường học hướng đến để thực hiện công tác phòng, chống tai nạn, thương tích; phòng, chống đuối nước cho học sinh.

Trong số các môn thể thao thì bơi lội là một trong những môn giúp người chơi phát triển toàn diện thể chất và cân đối về thể hình, đặc biệt là sự phát triển chiều cao. Bơi lội là hoạt động toàn thân, nhất là hai cánh tay và chân, giúp cải thiện tim mạch, hệ thần kinh và cơ bắp. Khi bơi, cơ thể phải vươn duỗi, uốn người, để đẩy và chống lại áp lực của nước; việc thường xuyên vươn duỗi cơ thể khi thực hiện nhiều kiểu bơi khác nhau sẽ khiến cơ thể linh hoạt hơn.

Nếu cảm thấy buồn phiền, thì bơi lội sẽ giúp tinh thần phấn chấn hơn. Thường xuyên bơi lội giúp trì hoãn tiến trình lão hóa nhờ giảm áp lực máu, tăng khối cơ bắp, cải thiện lượng oxy và tăng lượng máu đến não, tăng cường sức khỏe tim mạch.

Bơi lội cũng là cách tốt nhất để đốt cháy calo. Tùy vào kiểu bơi và cường độ, bơi lội có thể đốt cháy tương đương hay nhiều calo hơn chạy bộ. Chỉ với 10 phút bơi lội, bơi ếch giúp đốt cháy 60 calo, 80 calo khi bơi ngửa, 100 calo khi bơi tự do và 150 calo khi bơi bướm. Trong khi đó, chạy bộ trong 10 phút mỗi dặm đốt cháy khoảng 100 calo. Bơi bướm trong 30 phút, với cường độ cao, đốt cháy nhiều hơn 150 calo so với chạy bộ 5 km có cùng thời gian.

Tuy nhiên, để việc bơi lội được an toàn, các trường học và học sinh cũng cần đặc biệt chú ý đến công tác cứu hộ và những điều cần lưu ý khi tham gia các hoạt động bơi lội.

Một số hình ảnh của Lễ khai mạc, thi đấu và trao giải môn Bơi lội


Các VĐV dự lễ khai mạc


Đại diện các vận động viên đọc lời tuyên thệ


Đại diện tổ trọng tài đọc lời tuyên thệ


Một số hình ảnh thi đấu


BTC trao giải cho các VĐV thi đấu ở nội dung 50m


Các VĐV nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ phụ huynh và cổ động viên


BTC trao giải cho các VĐV thi đấu nội dung 100m

(Minh Ngọc)

Trở về