Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Giải TTHS tỉnh Bình Dương năm học 2017-2018: Khai mạc môn Bóng rổ
Sáng ngày 20/01/2018, tại Khu thể thao Trường THPT chuyên Hùng Vương, Sở Giáo dục và Đào tạo đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc môn Bóng rổ trong khuôn khổ Giải Thể thao học sinh tỉnh Bình Dương năm học 2017-2018. Lễ khai mạc đã thu hút sự tham dự của các đội bóng rổ nam, nữ đại diện cho các phòng GDĐT và các trường THPT trong tỉnh.

Chủ trì lễ khai mạc môn Bóng rổ là ông Phạm Anh Dũng - Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng, pháp chế - Thường trực Giải Thể thao học sinh; đến tham dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Văn Sơn – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hùng Vương, thành viên BTC; đại diện Ban Giám hiệu các trường THPT và đại diện lãnh đạo các phòng GDĐT.


Ông Phạm Anh Dũng - Thường trực Giải TTHS chủ trì Lễ khai mạc môn Bóng rổ

Môn Bóng rổ trong khuôn khổ Giải thể thao học sinh tỉnh Bình Dương năm học 2017-2018 được tổ chức từ ngày 20/01 đến ngày 04/02/2018 với các đội bóng nam, nữ THPT và THCS. Các trận đấu sẽ được tổ chức tại 04 sân gồm:

- Khu Thể thao trường THPT chuyên Hùng Vương và Nhà thi đấu Trường THPT An Mỹ (các đội nam THPT và THCS): Cả ngày 20 và 21/01; buổi chiều 23/01; buổi chiều 25/01; cả ngày 27, 28/01 và 03/02; buổi sáng 04/02/2018 (chung kết và bán kết);

- Nhà thi đấu Sở GDĐT (cũ) và Nhà thi đấu CB-CNVC TP. Thủ Dầu Một (các đội nữ THPT và THCS): Cả ngày 20/01; buổi chiều 21/01; buổi chiều 25/01; cả ngày 27, 28/01; buổi sáng 03/02; buổi sáng 04/02/2018 (chung kết, bán kết).

Các trận thi đấu bắt đầu vào buổi sáng lúc 8h00 và buổi chiều vào lúc 14 giờ. Lễ trao huy chương cho các đội được tổ chức tại Trường THPT chuyên Hùng Vương trong buổi sáng ngày 04/02/2018 sau khi kết thúc các trận tranh huy chương đồng và các trận chung kết.

Bóng rổ - Môn thể thao giúp phát triển toàn diện thể chất

Hiện nay bóng rổ đã dần trở thành môn thể thao quen thuộc và được các bạn học sinh yêu thích. Không chỉ ở các câu lạc bộ, các sân tập, công viên, giờ đây bóng rổ dần trở thành môn học quen thuộc trong các giờ giáo dục thể chất, giờ ra chơi tại các sân trường THPT và THCS.

Trong số các môn thể thao thì bóng rổ là một trong những môn giúp người chơi phát triển toàn diện nhất về thể chất, đặc biệt là sự phát triển chiều cao, giúp cải thiện sự tự tin cũng như tính đoàn kết. Với các động tác chạy, nhảy linh hoạt, nhồi bóng, dẫn bóng, chuyền bóng, lên rổ, ném rổ, bắt bóng bật bảng… cũng như việc sử dụng đầu óc nhanh nhạy, sự phối hợp ăn ý, nhịp nhàng giữa các thành viên trong đội để có thể vượt qua những chướng ngại mà đối phương tạo ra, với các tình huống xoay người, qua người, ném rổ chính xác đã tạo nên sự hấp dẫn cho môn thể thao này.

Một số hình ảnh của Lễ khai mạc thi đấu môn Bóng rổ


Đại biểu dự lễ khai mạcCác đội bóng rổ tham dự giải


Đại diện các vận động viên đọc lời tuyên thệ


Đại diện tổ trọng tài đọc lời tuyên thệ


Các đại biểu động viên các đội thi đấu và chụp hình lưu niệm với các đội bóng


Làm thủ tục trước trận đấu giữa 02 đội bóng Trường THPT Võ Minh Đức (áo đen) và THPT An Mỹ (áo đỏ)


Trận đấu giữa 02 đội bóng rổ nữ Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ và THPT Nguyễn Đình Chiểu


Trận đấu giữa 02 đội bóng rổ Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ và THPT Nguyễn Huệ


Làm thủ tục trước trận đấu giữa 02 đội bóng rổ Phòng GDĐT Thủ Dầu Một và Phòng GDĐT Phú Giáo

(Minh Ngọc)

Trở về