Giải TTHS tỉnh Bình Dương năm học 2017-2018: Khai mạc Bộ môn Điền kinh
Sáng ngày 06/01/2018, tại Sân vận động thị xã Dĩ An, Sở Giáo dục và Đào tạo đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Bộ môn Điền kinh trong khuôn khổ Giải Thể thao học sinh tỉnh Bình Dương năm học 2017-2018. Lễ khai mạc đã thu hút sự tham dự của đông đảo vận động viên, huấn luyện viên đại diện cho các phòng GDĐT và trường THPT trong tỉnh.

Tham dự lễ khai mạc Bộ môn Điền kinh có bà Nguyễn Phương Dung - Phó Giám đốc Sở GDĐT, ông Phạm Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Dĩ An, bà Lê Kim Dung - Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng, pháp chế (Sở GDĐT) - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức; ông Phạm Anh Dũng - Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng, pháp chế - Thường trực Giải Thể thao học sinh; ông Đào Minh Thành - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin; đại diện lãnh đạo Trung tâm VHTT (UBND Dĩ An); Tổ trọng tài, đại diện lãnh đạo các đoàn, phụ huynh học sinh và các vận động viên tham gia thi đấu điền kinh.

Bà Nguyễn Phương Dung - Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc Bộ môn Điền kinh

Đủ các nội dung thi đấu

Bộ môn Điền kinh trong khuôn khổ Giải thể thao học sinh tỉnh Bình Dương năm học 2017-2018 được tổ chức từ ngày 06/01 đến ngày 09/01/2018 tại Sân vận động thi xã Dĩ An cho các đội điền kinh nam, nữ ở 03 cấp học (Tiểu học, THCS, THPT) với các nội dung thi đấu như: Bật xa, chạy 60m (cấp Tiểu học); chạy 100m, 200m, 400m, 800m, 1.500m, chạy tiếp sức 4x100m, nhảy xa, nhảy cao, đẩy tạ (cấp THCS và THPT).

Điền kinh - Môn thể thao “Nữ hoàng”

Điền kinh là môn thể thao có lịch sử lâu đời nhất, được ưa chuộng và phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Nếu bóng đá được mệnh danh là “Vua”, thì điền kinh được mệnh danh là “Nữ hoàng”. Với nội dung phong phú và đa dạng, điền kinh chiếm một vị trí quan trọng trong các chương trình thi đấu của các đại hội thể thao Olympic quốc tế và trong đời sống văn hóa thể thao của nhân loại.

Ở Việt Nam, trong thời gian qua điền kinh là bộ môn chiếm giữ vị trí hết sức quan trọng, đã dần khẳng định vị thế trong các đại hội thể thao quốc tế. Không chỉ được đưa vào thể dục thể thao, bộ môn điền kinh đã được đưa vào chương trình giáo dục thể chất chính quy trong các trường từ tiểu học đến đại học. Cơ sở của các bài tập điền kinh trong chương trình giáo dục thể chất trường học là những động tác tự nhiên có tác dụng phát triển toàn diện về thể lực, tăng cường sức khoẻ, rèn luyện các phẩm chất ý chí cho học sinh, sinh viên hướng đến mục tiêu nâng cao tầm vóc, trí lực người Việt, góp phần nâng cao sức khỏe toàn dân và vị thế của đất nước.

Nói đến điền kinh Việt Nam thì không thể không nhắc đến các vận động viên tiêu biểu như: “Nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương (100m), Lương Tích Thiện (100m) Trương Thanh Hằng (800m, 1.500m), Nguyễn Đình Cương (1.500m), Nguyễn Duy Bằng (nhảy cao), Phạm Văn Lâm (nhảy xa), Bùi Thị Nhung (nhảy cao), Dương Văn Thái (800m, 1.500m)… và gần đây là các gương mặt trẻ như: Nguyễn Thị Huyền (400m, tiếp sức 4x400m), Lê Tú Chinh (100m, 200m, tiếp sức 4x100m), Nguyễn Văn Lai (5.000m), Bùi Văn Đông (nhảy xa), Trần Thị Yến Hoa (100m rào nữ), Vũ Thị Ly (800m nữ), Dương Thị Việt Anh (nhảy cao)... Có thể nói Bộ môn Điền kinh Việt Nam ngày càng mở rộng quy mô và có nhiều tiềm năng phát triển đóng góp vào sự phát triển toàn diện của thể thao Việt Nam.

Một số hình ảnh của Lễ khai mạc thi đấu Bộ môn Điền kinh

Ông Phạm Anh Dũng - Thường trực Giải Thể thao học sinh điều hành lễ khai mạc

Các đại biểu thực hiện các nghi thức của lễ khai mạc

Bà Nguyễn Phương Dung - Phó Giám đốc Sở GDĐT tặng hoa cho ông Đào Minh Thành - Trưởng phòng VHTT (Dĩ An), đại diện đơn vị phối hợp tổ chức các môn thi đấu tại SVĐ Dĩ An