Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Chương trình giao lưu với sinh viên Trường Đại học Quốc tế Osaka
Sáng ngày 10-9, tại trường THCS Bình Chuẩn (TX Thuận An) đã diễn ra chương trình Giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản giữa các em học sinh tại các trường THCS đang dạy thí điểm tiếng Nhật và sinh viên Trường Đại học Quốc tế Osaka lần 3 năm học 2017-2018 do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương tổ chức.

Đến tham gia chương trình gồm có 02 giáo viên và 09 sinh viên Trường Đại học Quốc tế Osaka, các bạn sinh viên là tình nguyện viên của các trường Đại học tại TPHCM và hơn 150 em học sinh của 06 trường THCS đang dạy thí điểm tiếng Nhật tại thành phố Thủ Dầu Một (trường THCS Nguyễn Viết Xuân), thị xã Thuận An (các trường THCS Bình Chuẩn, THCS Trần Đại Nghĩa, THCS Nguyễn Văn Tiết) và tại thị xã Dĩ An (các trường THCS Bình Thắng, THCS Tân Bình).


Các em học sinh trường THCS Bình Chuẩn trình diễn văn nghệ

Chương trình tham gia gồm nhiều hoạt động như trình diễn văn nghệ, thuyết trình văn hóa Nhật, trả lời câu hỏi, tham gia hát cổ động và trò chơi tập thể. Trong phần giao lưu các em học sinh đã đặt nhiều câu hỏi thú vị cho các anh chị sinh viên Trường Đại học Quốc tế Osaka giải đáp. Với sự hướng dẫn của các anh chị sinh viên, các em học sinh THCS nhiệt tình và phấn khởi tham gia.


Các bạn sinh viên Trường Đại học Quốc tế Osaka tham gia trò chơi vận động
với các em học sinh THCS

Chương trình giao lưu giúp các em học sinh ngày càng yêu thích văn hóa Nhật Bản, có cơ hội giao lưu ngôn ngữ và văn hóa, nhằm thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa Trường Đại học Quốc tế Osaka và các trường THCS đang dạy tiếng Nhật trong tỉnh Bình Dương, cũng như là giữa Việt Nam và Nhật Bản.


Cô Huỳnh Thanh Hiền, chuyên viên Tổ Đề án NN, Sở GDĐT tỉnh Bình Dương tặng quà
lưu niệm cho Đoàn sinh viên trường Đại học Quốc tế Osaka

 (Tổ Đề án NN – Sở Giáo dục và Đào tạo)

Trở về