Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Bộ GDĐT khen thưởng hai học sinh mưu trí tham gia bắt trộm
Sáng nay (24-4), thực hiện sự chỉ đạo của Sở GDĐT Bình Dương, Phòng GDĐT Tp. Thủ Dầu Một, Trường THCS Phú Cường tổ chức tuyên dương, đón nhận bằng khen đột xuất của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho hai học sinh Nguyễn Thanh Lộc lớp 7.6 và Ong Như Bảo Thạch lớp 6.1 đã có hành động dũng cảm phát hiện và bắt “nữ quái” trộm vàng.

Đến dự có Ông Hà Hữu Phúc-Vụ trưởng, Giám đốc cơ quan đại diện Bộ GDĐT tại TP. Hồ Chí Minh; Ông Lê Nhật Nam-Phó Giám đốc Sở GDĐT Bình Dương; Ông Phạm Anh Dũng-Phó Trưởng phòng CTTTPC Sở GDĐT; Ông Nguyễn Văn Chệt-Trưởng Phòng GDĐT TP Thủ Dầu Một cùng Lãnh đạo, Giáo viên, học sinh trường THCS Phú Cường.


Ông Hà Hữu Phúc (bìa trái)-Vụ trưởng, Giám đốc cơ quan  đại diện Bộ GDĐT tại TP. Hồ Chí Minh;
Ông Lê Nhật Nam (thứ hai từ trái qua)-Phó Giám đốc Sở GDĐT Bình Dương

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 11/2/2017, khi 2 em đang cùng gia đình phát nước miễn phí cho khách hành hương đi viếng chùa Bà Thiên Hậu tại cổng chợ Thủ Dầu Một thì phát hiện một người phụ nữ lẻn vào tiệm kim hoàn gần đó. Thấy khả nghi người này có hành vi trộm trang sức, hai em cùng truy hô thì người phụ nữ vội vàng bỏ chạy vào chợ, anh Vương Minh Sang cùng với 2 em Lộc và Thạch truy đuổi và bắt giữ người phụ nữ cùng tang vật giao cho công an xử lý. Được biết 2 em Lộc và Thạch đều là học sinh ngoan, đạt thành tích tốt trong học tập cũng như các hoạt động của trường.


Ông Hà Hữu Phúc, Vụ trưởng, Giám đốc cơ quan đại diện của Bộ Giáo dục-Đào tạo tại TP.Hồ Chí Minh
trao bằng khen của Bộ cho hai học sinh

Ông Hà Hữu Phúc đã đánh giá, đây là trường hợp học sinh nhỏ tuổi nhất của cả nước tham gia phòng chống tội phạm. Đó là kết quả của sự tận tâm dạy dỗ của thầy cô đối với các em trong thời gian gia. Thành tích của các em thật đáng biểu dương, là tấm gương để học sinh ở các trường khác cùng noi theo. Ông mong các em tiếp tục rèn luyện để trở thành công dân tích cực, tiêu biểu của đất nước.

(Sở Giáo dục và Đào tạo)

Trở về