Năm học 2016-2017, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Bình Dương giành ngôi Á Quân vòng đấu giao lưu khu vực Đông Nam Bộ - cuộc thi cùng non sông cất cánh chủ đề Miền Đông đất đỏ anh hùng
Ngày 30/10/2016, tại hội trường A, Sở GDĐT Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra vòng đấu giao lưu khu vực Đông Nam Bộ - Cuộc thi Cùng non sông cất cánh, chủ đề Miền Đông đất đỏ anh hùng.

Ngày 30/10/2016, tại hội trường A, Sở GDDT Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra vòng đấu  giao lưu khu vực Đông Nam Bộ - Cuộc thi Cùng non sông cất cánh, chủ đề Miền Đông đất đỏ anh hùng.

Tham dự vòng đấu có 6 đội đại diện 6 tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ (4 học sinh/đội): THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP Hồ Chí Minh), THPT chuyên Quang Trung (Bình Phước), THPT chuyên Lương Thế Vinh (Đồng Nai), THPT chuyên Hoàng Lê Kha (Tây Ninh), THPT chuyên Lê Quý Đôn (Bà Rịa- Vũng Tàu), THPT Trịnh Hoài Đức (Bình Dương).

Sau khi vượt qua vòng loại, bước vào vòng chung kết trước các đối thủ “nặng ký” đến từ THPT chuyên Lê Hồng Phong (đội TP Hồ Chí Minh), THPT chuyên Quang Trung (đội Bình Phước), các học sinh Trường THPT Trịnh Hoài Đức (đội Bình Dương) rất tự tin, quyết đoán giành điểm trong chặng Cất Cánh và về nhì sau đội TP Hồ Chí Minh.

Đội Bình Dương nhận ngôi á quân

Cuộc thi Cùng non sông cất cánh do Sở GDĐT TP.HCM phối hợp với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức. Đây là cuộc thi duy nhất có nội dung về kiến thức khoa học xã hội với mong muốn đào tạo một thế hệ trẻ không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn có lòng yêu nước, tự hào dân tộc và có lý tưởng sống.

Năm 2016, nhằm mở rộng cuộc thi đến đông đảo học sinh thuộc các tỉnh thành phía Nam, ngay sau vòng chung kết giữa các đội trên địa bàn TP, Ban Tổ chức đã mở vòng thi đấu giao hữu giữa đội thành phố với các đội thi đến từ các tỉnh thành miền Đông Nam bộ.

Phòng GDTrHTX, Sở GDĐT