Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Tuyên dương, khen thưởng 669 giáo viên, học sinh giỏi
Sáng 28-10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh (HS) giỏi năm học 2015-2016. Đến dự có ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các giáo viên bồi dưỡng HS giỏi

Năm học 2015-2016, Sở GDĐT đã hướng dẫn, tổ chức tuyển chọn HS giỏi từ cấp trường đến cấp huyện, thị xã, thành phố, cấp tỉnh và cấp quốc gia. Ở từng vòng thi, Sở đã chỉ đạo rút kinh nghiệm cụ thể cho giáo viên trực tiếp bồi dưỡng HS giỏi về nội dung, phương pháp làm bài, giúp các em nắm vững kiến thức trước khi bước vào vòng thi tiếp theo và đạt được những thành tích rất đáng khích lệ. Kết quả có 68 giáo viên và 601 HS đã đạt thành tích xuất sắc được tuyên dương, khen thưởng, trong đó có 212 giáo viên, HS được UBND tỉnh tặng bằng khen do đã đạt thành tích ở các kỳ thi HS giỏi quốc gia và Hội khỏe Phù Đổng lần thứ IX năm 2016. Hoạt động này được tổ chức hàng năm, nhằm động viên, khích lệ những thành tích thầy trò đã đạt được, từ đó giúp thầy thêm yêu nghề, chịu khó đầu tư, nghiên cứu, học trò nỗ lực hơn nữa để đạt thành tích cao hơn.

Ông Bùi Hữu Toàn, Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao bằng khen của UBND tỉnh cho các HS giỏi

Năm học 2016-2017, Sở GDĐT chỉ đạo phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố, các trường THPT tập trung đẩy mạnh các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; đổi mới cơ chế tuyển chọn HS giỏi, sớm phát hiện, bồi dưỡng và chọn lọc được nhiều HS giỏi từ các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt.

Bà Nguyễn Hồng Sáng, Giám đốc Sở GDĐT trao giấy khen cho các HS giỏi

(Theo Báo Bình Dương)
Trở về