Năm học 2017-2018, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Khối Giáo dục chuyên nghiệp-Đại học tỉnh Bình Dương triển khai nhiệm vụ năm học 2016 – 2017
Sáng 29-9, tại Trường Mỹ thuật - Văn hoá Bình Dương, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2015–2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016–2017 khối Giáo dục Chuyên nghiệp-Đại học. Tham dự có ông Lê Nhật Nam - Phó Giám đốc Sở GDĐT, lãnh đạo các phòng ban Sở GDĐT, cùng lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 18 trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Trong đó có 11 trường đào tạo trung cấp chuyên nghiệp (TCCN), gồm có 1 trường Đại học, 1 trường Cao đẳng và 9 trường TCCN. Năm học 2015-2016, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương đã triển khai, chỉ đạo các trường Đại học, Cao đẳng có đào tạo hệ trung cấp chuyên nghiệp, các trường TCCN trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các cuộc vận động: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", "Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục", "Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"; bên cạnh đó tiếp tục thực hiện đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục trung cấp chuyên nghiệp, phát triển đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý GDCN, cụ thể trong năm học đã tổ chức thành công Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh khối các trường chuyên nghiệp, Hội thi Olympic tiếng Anh TCCN,...Thực hiện tốt công tác quản lý học sinh trung cấp chuyên nghiệp cũng như tăng cường đầu tư cơ sở vật chất tại các cơ sở giáo dục.

Năm học 2016-2017, ngành GDCN sẽ tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục đào tạo TCCN, tiếp tục thực hiện Đề án “Dạy và học Ngoại ngữ trong các trường TCCN“, tiếp tục đa dạng hóa các ngành nghề đào tạo gắn với nhu cầu lao động của các doanh nghiệp và tăng cường hợp tác quốc tế, đẩy mạnh công tác phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh sau trung học cơ sở.

Ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại hội nghị

(Phòng GDCN&ĐH – Sở GDĐT)