Ngành giáo dục và đào tạo Bình Dương tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai phương hướng năm học 2016-2017
Sáng 23-8, tại Trung tâm Hội nghị và Sự kiện Lucky Square, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017. Đến dự có ông Lê Hữu Phước - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Đặng Minh Hưng -Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đại diện cán bộ công chức, viên chức ngành GDĐT.

Năm học 2015-2016, toàn ngành GDĐT triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, tiếp tục triển khai Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”. Ngành GDĐT đã nỗ lực khắc phục khó khăn, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy mạnh các cuộc vận động và phong trào thi đua trong toàn ngành, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Mạng lưới nhà trường đảm bảo đủ chỗ cho học sinh các cấp, không có trường học 3 ca. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các cấp học đạt chuẩn và trên chuẩn chiếm tỷ lệ cao. Chất lượng và hiệu quả giáo dục đào tạo ngày càng được nâng cao. Cơ sở vật chất, trang thiết bị và trường lớp được chú trọng đầu tư theo hướng chuẩn hóa, bảo đảm đầy đủ số lượng, đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh và giảng dạy của giáo viên.

Kết quả tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT trên địa bàn trong năm học qua đạt 94,16%, trên tỷ lệ chung của cả nước. Tỷ lệ Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, Phổ cập giáo dục tiểu học và Phổ cập giáo dục THCS đều đạt 100%.

Ông Lê Nhật Nam - Phó Giám đốc Sở GDĐT báo cáo tại hội nghị

Trong năm học 2016-2017 ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện chủ đề năm học “Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao” cùng với phương châm hành động “Trách nhiệm – Năng động – Sáng tạo” và khẩu hiệu hành động “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Tăng cường kỷ cương, nề nếp trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, giảm tỷ lệ thất nghiệp. Theo đó, ngành sẽ thực hiện 6 nhiệm vụ chủ yếu: quy hoạch, kế hoạch, xây dựng nhiệm vụ công tác; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; phân luồng và định hướng nghề nghiệp; nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ; ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục; tăng cường cơ sở vật chất.

Tại hội nghị,  2 cá nhân đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng II và hạng III; trường THPT Dĩ An nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ ; 7 tập thể và cá nhân nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 9 tập thể và cá nhân nhận bằng khen của UBND tỉnh; 5 tập thể được công nhận lao động xuất sắc; 3 cá nhân được công nhận chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Ông Lê Hữu Phước - Ủy viên Thường vụ, Trưởng BanTuyên giáo Tỉnh ủy trao
Huân chương Lao động hạng Ba cho bà Nguyễn Thị Tuyết - nguyên Trưởng Phòng Khảo thí
và Kiểm định chất lượng

Ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ thi đua của Chính phủ cho