Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX năm 2016 tại tỉnh Nghệ An
Tối ngày 01/8/2016, tại Sân vận động thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã diễn ra Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ IX năm 2016.

Đến dự Lễ khai mạc có ông Vũ Đức Đam, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban Chỉ đạo HKPĐ toàn quốc năm 2016; ông Lê Khánh Hải, Thứ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Về phía tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Xuân Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; và lãnh đạo các bộ, ban ngành, đoàn thể Trung ương, địa phương.

Vòng chung kết Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX năm 2016 diễn ra từ ngày 19/7 – 10/8 tại hai tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa với gần 6.000 vận động viên tham gia, tranh tài 15 môn thi đấu.

Lễ khai mạc được bắt đầu với màn diễu hành của khối nghi thức và đoàn vận động viên, huấn luyện viên của 63 tỉnh, thành. Tiếp đó, đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện nghi lễ thắp đuốc truyền thống.

Ông Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (thứ ba từ phải qua)
tặng cờ lưu niệm cho Đoàn Thể thao học sinh tỉnh Bình Dương

Phát biểu khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX, bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc là phong trào thể thao học sinh có quy mô lớn nhất, một hoạt động giáo dục có hiệu quả, nhằm phát triển thể chất, nâng cao thể lực, góp phần hoàn thiện nhân cách, thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh. Đây cũng là dịp để biểu dương lực lượng, đánh giá kết quả công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao trong nhà trường phổ thông, là cơ hội để phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng tài năng thể thao cho đất nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng mong muốn thông qua Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc, các thế hệ học sinh cũng như các tầng lớp nhân dân tiếp tục nâng cao ý thức rèn luyện thân thể thao gương Bác Hồ vĩ đại, khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau phần nghi thức là Chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Hào khí Phù Đổng thời đại mới”, chương trình được dàn dựng công phu, với sự tham gia của hơn 1.500 học sinh, sinh viên. Thông qua chương trình đã thể hiện được hình ảnh của quê hương, con người hai tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An, quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước, tinh thần hiếu học và tình cảm của người dân cả nước với Bác Hồ kính yêu. Chương trình cũng thể hiện tinh thần “nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn” của Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc, kết nối sức mạnh Việt Nam, hội nhập toàn cầu.

Tính đến ngày 03/8/2016, Đoàn VĐV thể thao học sinh tỉnh Bình Dương đã đạt được 7 HCV, 6 HCB và 6 HCĐ, xếp thứ 8/63 tỉnh, thành phố tham dự HKPĐ toàn quốc năm 2016.

Đoàn Thể thao học sinh tỉnh Bình Dương

Các Đội tuyển đã bắt đầu thi đấu vòng loại, Đội Bóng đá nam THPT đang dẫn đầu Bảng C với 2 trận toàn thắng trước Cần Thơ (3-0) và Long An (2-0); Đội tuyển Bóng đá nữ thi đấu cùng bảng với 2 đội Hà Nội và Sơn La; Đội tuyển Cờ vua đang dự thi nội dung Cờ nhanh. Các môn Karatedo, Taekwondo và Điền kinh sẽ thi đấu chính thức từ ngày 04/8/2016.

Đội bóng đá nam THPT Bình Dương (áo đỏ) thắng đội Cần Thơ với tỉ số 3-0

(Phòng Chính trị, tư tưởng – Pháp chế - Sở GDĐT)