Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Hội thi Giáo viên dạy giỏi– Giải thưởng Võ Minh Đức năm học 2015-2016: 59 giáo viên đạt giải cao được tuyên dương
Sáng 25-5, tại trường THPT Võ Minh Đức, Sở Giáo dục và Đào tạo tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi – giải thưởng Võ Minh Đức năm học 2015-2016. Đến dự Tổng kết có ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT, bà Võ Thị Lan – đại diện gia đình thầy Võ Minh Đức, cùng lãnh đạo các phòng, ban Sở và các thầy, cô giáo tham gia dự thi.


Văn nghệ chào mừng

Hội thi Giáo viên dạy giỏi – Giải thưởng Võ Minh Đức được tổ chức thường niên nhằm phát hiện và tuyên dương các gương điển hình tiên tiến, xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt ở các cấp học trong tỉnh, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở các đơn vị, trường học, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

Năm nay, có 399 giáo viên (GV) tham gia hội thi từ tháng 11/2015 đến tháng 3/2016 ở cấp tỉnh cho tất cả các cấp học. Các GV dự thi phải trải qua 2 vòng thi: Vòng loại và Vòng chung kết. Ngoài việc thi thực hành trên lớp, GV còn phải thi lý thuyết tìm hiểu về Điều lệ nhà trường, các chỉ đạo của Bộ GDĐT về đổi mới phương pháp giảng dạy, chương trình, kiểm tra đánh giá.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các GV dự thi đều có sự đầu tư kỹ lưỡng, chuẩn bị tích cực, chu đáo cho các nội dung dự thi, các bài giảng, các tiết giảng, thể hiện được năng lực chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp của bản thân và kiến thức chuyên môn vững. Nhiều GV đã ứng dụng tốt công nghệ thông tin vào bài giảng, sử dụng thành thạo các phương tiện hỗ trợ và kết hợp nhiều phương pháp giảng dạy tích cực phát huy được tính chủ động, tích cực của học sinh.

Kết quả có 59 giáo viên được tuyên dương khen thưởng gồm 6 giải nhất, 9 giải nhì, 15 giải ba và 29 giải khuyến khích. Ngoài ra còn có 39 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi. Trong đó có 06 giáo viên đạt giải nhất đã được UBND tỉnh tặng bằng khen, gồm các thầy cô: Đỗ Thị Kim Ngân – GV trường Mẫu giáo Hòa Lợi (Bến Cát), Thang Thị Hồng Nhung – GV trường TH Hiệp Thành (Thủ Dầu Một), Hoàng Thị Hoài – GV trường THCS Bình An (Dĩ An), Võ Thị Thùy Trang – GV Trung tâm GDTX-KTHN Bến Cát, Nguyễn Trí – GV trường THPT Dầu Tiếng và Phạm Thị Vân – GV trường TC Nông Lâm nghiệp.


Bà Nguyễn Phương Dung – Trưởng phòng GDTrH-TX trao giải ba cho các giáo viên


Ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT trao giải nhì cho các giáo viên


Ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT trao bằng khen cho các giáo viên đạt giải nhất

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở GDĐT Lê Nhật Nam nhấn mạnh đội ngũ nhà giáo giỏi là nhân tố quyết định chất lượng giáo dục, đảm bảo cho sự phát triển bền vững của nền giáo dục, là những người trực tiếp đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ tiến trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Ông ghi nhận sự nỗ lực, nhiệt huyết, sáng tạo và tích cực đổi mới của các giáo viên tham gia Hội thi và chúc mừng các giáo viên đã đạt giải cao. Đồng thời, ông mong muốn các giáo viên được tuyên dương khen thưởng sẽ tiếp tục phát huy hết năng lực của mình trong công tác giảng dạy, hỗ trợ các đồng nghiệp để cùng nhau dạy giỏi, nâng cao chất lượng bộ môn, nâng cao chất lượng giáo dục của đơn vị đang công tác và của tỉnh nhà.

(Sở Giáo dục và Đào tạo)

Trở về