Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Hội thi “Bé chuẩn bị vào lớp 1” và “Triển lãm đồ dùng đồ chơi” cấp học mầm non năm học 2015-2016
Trong 2 ngày 26, 27-4, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội thi “Bé chuẩn bị vào lớp 1” và “Triển lãm đồ dùng đồ chơi” cấp học mầm non năm học 2015-2016 tại trường Mầm non Võ Thị Sáu (TX. Dĩ An) với sự tham gia của 45 giáo viên mầm non và 90 cháu mẫu giáo 5 tuổi thuộc 9 Phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố.

Đến với hội thi, 27 giáo viên mầm non thuộc 9 đội sẽ tham gia thi triển lãm đồ dùng đồ chơi tự làm hoặc cải tiến từ các nguyên vật liệu dễ kiếm, rẻ tiền theo tiêu chí có tính ứng cao trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ, đảm bảo phù hợp với tâm, sinh lý lứa tuổi, có tính sáng tạo, khoa học, tính thẩm mỹ và phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ. Các sản phẩm đạt giải cao sẽ được tuyển chọn để tham gia triển lãm cấp bộ được tổ chức sắp tới.


Gian hàng triển lãm đồ dùng đồ chơi của các huyện, thị

Hội thi “Bé chuẩn bị vào lớp 1” với sự tham gia của 18 giáo viên và 90 cháu với hình thức thi mỗi cặp giáo viên sẽ tổ chức cho trẻ thực hiện 01 bài tập kỹ năng, mỗi trẻ sẽ được đánh giá tình trạng dinh dưỡng và thực hiện 03 bài tập kỹ năng. Ngoài ra, giáo viên và trẻ mỗi đội dự thi biểu diển hoạt cảnh kể chuyện hoặc đọc thơ trong thời gian 10 phút.


Trẻ thi các bài tập kỹ năng


Thi hoạt cảnh

Hội thi đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực cho trẻ và giáo viên, giúp trẻ chuẩn bị được tâm thế chuẩn bị vào lớp 1, không bị những thay đổi đột ngột khi chuyển hoạt động chủ đạo từ hoạt động vui chơi sang hoạt động học tập trong nhà trường phổ thông, đồng thời còn là dịp để các cháu được hòa vào các hoạt động chung cùng bạn bè trong tình đoàn kết thân ái, hợp tác. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên còn được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, phát huy tính chủ đạo, sáng tạo trong việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non.


Các trẻ đạt giải cao trong hội thi “Bé chuẩn bị vào lớp 1”


Các giáo viên đạt giải trong “Triển làm đồ dùng đồ chơi tự làm”

(Sở Giáo dục và Đào tạo)

Trở về