Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Hội khỏe Phù Đổng khu vực IV năm 2016: Bình Dương đạt giải nhì toàn đoàn
Sáng 22-4, tại Trung tâm Hội nghị và Sự kiện Lucky Square đã diễn ra lễ bế mạc Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ IX, khu vực IV năm 2016 do tỉnh Bình Dương đăng cai tổ chức.


Văn nghệ chào mừng

Tham dự lễ bế mạc có ông Nguyễn Tấn Dũng – đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương, đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Sở GDĐT các tỉnh, thành phố tham gia thi đấu hội thi.

Sau 10 ngày tranh tài sôi nổi ở 12 môn thể dục thể thao: Điền kinh, bơi lội, bóng bàn, cầu lông, đá cầu, bóng chuyền, bóng đá, bóng rổ, thể dục Aerobic, đẩy gậy, kéo co và Judo, 2.500 vận động viên với tinh thần thể thao “Đòan kết – Trung thực – Cao thượng” đã thi đấu hết sức mình, lập nhiều thành tích xuất sắc, mang đến Hội khỏe thành công tốt đẹp.


Các vận động viên tham gia thi đấu môn bóng đá


Thi đấu môn Bóng rổ

Kết quả chung cuộc, Đoàn vận động viên Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất sắc đứng đầu trong bảng tổng sắp huy chương với 260 huy chương trong đó có 126 huy chương vàng, tổng điểm là 2340. Chủ nhà Bình Dương tham dự với 366 vận động viên, tranh tài ở đủ 12 môn thi đấu và đã giành giải nhì với 8 huy chương vàng, 19 huy chương bạc và 62 huy chương đồng, tổng điểm là 1523. Hạng ba thuộc về đoàn vận động viên Đồng Nai và Tây Ninh.


Bảng tổng hợp huy chương và điểm


Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Bình Dương Nguyễn Phú Yên trao cờ lưu niệm
 cho các đơn vị đạt thành tích môn Bóng bàn


Phó Giám đốc Sở GDĐT Bình Dương Lê Nhật Nam trao giải toàn đoàn
cho các đơn vị có thành tích cao

Với những kết quả do HKPĐ mang lại đã góp phần tích cực vào việc duy trì và đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong các trường học. Qua HKPĐ đánh giá được công tác giáo dục thể chất trong trường học và tuyển chọn được những vận động viên tiểu biểu để thành lập các đội tuyển bồi dưỡng, tập luyện chuẩn bị tham dự HKPĐ toàn quốc được tổ chức vào tháng 7, 8/2016 tại tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An.


Đoàn Bình Dương đạt giải nhì chung cuộc HKPĐ khu vực IV năm 2016

(Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương)

Trở về