Khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX, khu vực IV năm 2016
Tối 17-4, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ IX, khu vực IV năm 2016 tại Sân vận động tỉnh Bình Dương.

Tham dự khai mạc có bà Nguyễn Thị Nghĩa-Thứ trưởng Bộ GDĐT, Trưởng Ban Chỉ đạo HKPĐ toàn quốc, ông Đặng Minh Hưng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương , Trưởng Ban Chỉ đạo HKPĐ khu vực IV, bà Nguyễn Hồng Sáng-Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Bình Dương, Phó trưởng Ban Chỉ đạo HKPĐ khu vực IV, lãnh đạo các Vụ thuộc Bộ GDĐT, các sở, ban, ngành tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Sở GDĐT và 2.500 vận động viên, huấn luyện viên, hướng dẫn viên đến từ 13 tỉnh, thành trong khu vực Đông Nam bộ, Tây Nguyên và Nam Trung bộ.

Tham dự HKPĐ toàn quốc lần thứ IX, khu vực IV các vận động viên  đua trí, tranh tài ở 12 môn thể dục thể thao: Điền kinh, bơi lội, bóng bàn, cầu lông, đá cầu, bóng chuyền, bóng đá, bóng rổ, thể dục Aerobic, đẩy gậy, kéo co và Judo. Đoàn Bình Dương có 366 vận động viên tham dự, thi đấu đủ 12 môn tại HKPĐ toàn quốc lần thứ IX - khu vực IV năm 2016

Đoàn Bình Dương diễu hành qua khán đài

Tại lễ khai mạc ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch tỉnh Bình Dương, Trưởng Ban Chỉ đạo HKPĐ khu vực IV đã thắp ngọn đuốc truyền thống, truyền cho các vận động viên-tuổi trẻ học đường khu vực IV tinh thần đoàn kết, ý chí thể thao và sức mạnh để vươn lên nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn trong các cuộc thi tài.

Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương thắp ngọn đuốc
truyền thống

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GDĐT đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, sự cộng đồng trách nhiệm của các cấp, các nhà trường, gia đình và xã hội trong việc chỉ đạo, triển khai có hiệu quả giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trường học và nhấn mạnh: HKPĐ là ngày hội thể thao của học sinh phổ thông, nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện về Đức – Trí – Thể - Mỹ, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hoá, tinh thần cho học sinh và đẩy lùi các tệ nạn trong nhà trường. Đồng thời tạo cơ hội cho các em học sinh thể hiện năng khiếu, tài năng TDTT. HKPĐ cũng là dịp để đánh giá công tác giáo dục thể chất và phong trào TDTT trong các nhà trường. Qua HKPĐ toàn quốc thứ IX - khu vực IV năm 2016 tại Bình Dương sẽ tuyển chọn các vận động viên đạt thành tích tốt nhất để tiếp tục bồi dưỡng, huấn luyện, tham gia HKPĐ toàn quốc được tổ chức tại hai tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa vào cuối tháng 7, đầu tháng 8 năm 2016.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thị Nghĩa trao cờ đơn vị đăng cai HKPĐ khu vực IV
cho tỉnh Bình Dương

Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thị Nghĩa trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia
HKPĐ khu vực IV

Ngay sau Lễ khai mạc là phần thi đấu chung kết môn điền kinh 100m nam, nữ THCS hệ phong trào và hệ nâng cao.

Các vận động viên tham gia thi đấu môn điền kinh

Bà Nguyễn Hồng Sáng - Giám đốc Sở GDĐT Bình Dương trao giải cho các cá nhân
đạt thành tích cao môn điền kinh 100m nữ THCS hệ nâng cao

Theo kế hoạch, HKPĐ toàn quốc lần thứ IX, khu vực IV năm 2016 diễn ra từ ngày 12/4/2016 đến 21/4/2016. Lễ bế mạc sẽ tố chức vào ngày 22/4/2016 tại Trung tâm Hội nghị và Sự kiện Lucky Square – Thành phố mới Bình Dương.

(Sở Giáo dục và Đào tạo)