Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Lễ Tổng kết và phát thưởng các kỳ thi Olympic học sinh giỏi: Toán cấp THPT, Văn cấp THPT, Tiếng Anh cấp THCS-THPT, các môn khối GDTX và Văn hay chữ đẹp, kể chuyện cấp Tiểu học năm học 2015-2016
Sáng nay (06-4), Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ tổng kết và phát thưởng các kỳ thi Olympic học sinh giỏi: Toán cấp THPT, Văn cấp THPT, Tiếng Anh cấp THCS-THPT, Toán – Văn – Lý – Hóa - Sinh GDTX và Văn hay chữ đẹp, kể chuyện cấp Tiểu học năm học 2015-2016 tại trường THPT chuyên Hùng Vương. Có 827 HS ở các cấp học đã tham gia các cuộc thi và 108 giáo viên tiểu học thi văn hay chữ đẹp, kể chuyện.

Tham dự lễ tổng kết và phát thưởng có ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT, lãnh đạo các phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố, Ban giám hiệu các trường THPT, đại diện các đơn vị tài trợ, giáo viên và các học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi.

Những năm qua, hưởng ứng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, ngành GDĐT đã triển khai và phát động nhiều phong trào thi đua, tổ chức nhiều cuộc vận động có ý nghĩa giáo dục thiết thực như cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, các Hội thi truyền thống của ngành đã tạo dựng được tâm thế mới, về ý thức, về tinh thần thi đua rèn luyện của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh.


Em Hồ Thị Ngọc Phương – Trường TH Nguyễn Khuyến (TX. Dĩ An) đạt giải Vàng cuộc thi
“Văn hay chữ đẹp, kể chuyện” cấp tiểu học

Các hội thi ngoài mục đích giúp giáo viên, học sinh tăng cường được dịp thể hiện hết năng lực và trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình, hội thi còn là môi trường chuyên môn thân thiện giúp giáo viên, học sinh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với nhau. Đồng thời, qua đó phát hiện các em học sinh có năng khiếu để tạo nguồn bồi dưỡng học sinh giỏi, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa của tỉnh nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở GDĐT Lê Nhật Nam đánh giá cao những đóng góp của các thầy cô giáo trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, đồng thời nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà các đơn vị, cá nhân đạt được trong kỳ thi này. Đồng thời ông cũng cám ơn sự quan tâm các đơn vị tài trợ trong suốt thời gian diễn ra các cuộc thi và mong rằng trong thời gian tới các đơn vị tài trợ sẽ tiếp tục đồng hành cùng với ngành GDĐT Bình Dương trong công tác đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài của tỉnh nhà.


Phó Giám đốc Sở GDĐT Lê Nhật Nam phát biểu tại buổi lễ tổng kết

Tại lễ tổng kết, Sở GDĐT đã trao giải vàng, bạc, đồng và giấy chứng nhận, giấy khen cho các giáo viên, học sinh, tập thể đạt thành tích xuất sắc ở các cuộc thi.


Phó Giám đốc Sở GDĐT Lê Nhật Nam trao giải “Hạt kim cương” cho
Học sinh giỏi Toán Lương Thế Vinh


Phó Giám đốc Sở GDĐT Lê Nhật Nam trao giải cho các giáo viên đạt giải Vàng
cuộc thi “Văn hay chữ đẹp, kể chuyện”

(Sở Giáo dục và Đào tạo)

Trở về