Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Kỳ thi học sinh giỏi bậc THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016
Sáng 31-3, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Kỳ thi học sinh giỏi bậc THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016 tại trường THCS Chu Văn An (Thành phố Thủ Dầu Một). Tham dự buổi khai mạc kỳ thi có bà Nguyễn Hồng Sáng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.


Bà Nguyễn Hồng Sáng – Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại buổi khai mạc kỳ thi

Năm nay, tham gia dự thi có 1.489 học sinh được tuyển chọn từ các học sinh giỏi của các trường THCS, THPT có bậc THCS ở các huyện, thị xã, thành phố. Buổi sáng các thi sinh dự thi các môn Toán, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học; buổi chiều thí sinh dự thi các môn Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử, Tiếng Anh và Giáo dục công dân. Các môn thi có thời gian làm bài là 150 phút, với phương pháp tự luận kết hợp với trắc nghiệm, riêng môn Tin học các thí sinh phải thi thực hành trên máy vi tính.


Thí sinh dự thi môn toán

Kỳ thi học sinh giỏi bậc THCS được tổ chức hàng năm nhằm tạo cơ hội để các em học sinh thể hiện trình độ, năng lực học tập, đồng thời cũng là dịp để đánh giá công tác chỉ đạo chuyên môn, chất lượng giảng dạy của các trường THCS. Đồng thời, nếu đáp ứng đủ các điều kiện quy định trong quy chế tuyển sinh vào lớp 10, những học sinh đạt các giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi bậc THCS cấp tỉnh năm 2016 (không áp dụng đối với môn GDCD) sẽ được tuyển thẳng vào trường THPT chuyên Hùng Vương năm học 2016-2017.

(Sở Giáo dục và Đào tạo)

Trở về