Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Giao lưu “Văn hay chữ đẹp, kể chuyện” cấp tiểu học vòng tỉnh lần thứ III năm học 2015-2016
Sáng 24-3, tại trường TH An Phú (TX. Thuận An), Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội Giao lưu “Văn hay chữ đẹp, kể chuyện” Giải thưởng Sao Khuê cấp tiểu học lần thứ III năm học 2015-2016. Tham gia giao lưu có 108 giáo viên và 90 học sinh từ các trường tiểu học được tuyển chọn từ vòng thi cấp huyện, thị xã, thành phố.

Tham gia Giao lưu, học sinh dự thi hai nội dung: văn hay chữ đẹp và kể chuyện với hình thức viết 1 đoạn văn hoặc thơ cho sẵn theo mẫu chữ đứng quy định; viết 1 đoạn văn hoặc thơ cho sẵn (đối với khối 1, 2, 3) và đoạn văn theo đề bài của ban tổ chức (đối với khối 4, khối 5) bằng mẫu chữ sáng tạo; kể chuyện về truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, ca ngợi tình cảm và các đức tính tốt đẹp của con người.


Học sinh tham gia thi viết chữ đẹp trên giấy


Học sinh thi kể chuyện

Đối với giáo viên làm bài thi trả lời câu hỏi tự luận xoay quanh các vấn đề dạy học theo đề bài cho sẵn bằng mẫu chữ sáng tạo (40 phút) và viết 1 bài thơ hoặc 1 đoạn văn cho sẵn bằng mẫu chữ quy định trên bảng (10 phút).


Giáo viên làm bài thi viết trên giấy  


Chữ viết trên bảng của giáo viên dự thi

Trước đó, mỗi giáo viên dự thi phải nộp 1 quyển vở tự chọn trong hồ sơ cá nhân quá trình dạy học năm học 2015-2016, mỗi học sinh nộp 3 quyển vở gổm Chính tả, Tập viết đúng viết đẹp, Toán. 

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy và bạn đọc bài của mình”. Do đó, qua hội thi nhằm giúp cho các giáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giảng dạy, giúp các em học sinh có cơ hội khẳng định được nét chữ của mình, tạo điều kiện cho sự phát triển, giáo dục toàn diện cho học sinh.

(Sở Giáo dục và Đào tạo)

Trở về