Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Bế mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bình Dương lần thứ IX năm 2016
Sáng nay (23-3), tại hội trường Trường THPT Võ Minh Đức, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ bế mạc và trao giải phát thưởng Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh Bình Dương lần thứ IX năm 2016.

Tham dự Lễ bế mạc có ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo HKPĐ tỉnh, bà Nguyễn Hồng Sáng – Giám đốc Sở GDĐT, Phó trưởng ban chỉ đạo HKPĐ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo UBND các huyện, thị, thành phố, lãnh đạo các phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố, hiệu trưởng các trường THPT trong tỉnh và các vận động viên đạt thành tích xuất sắc trong hội thi.

HKPĐ tỉnh năm nay có hơn 10.200 huấn luyện viên, vận động viên đại diện 9 Phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố và 33 trường THPT trong tỉnh tham gia thi đấu, tranh 577 bộ huy chương của 14 môn thể thao: Cầu lông, đá cầu, bóng bàn, taekwondo, karatedo, bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền…từ ngày 23/01/2016 đến 23/3/2016.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, HKPĐ năm nay với sự chuẩn bị tốt, chu đáo về đội ngũ, chuyên môn của các đơn vị, trường học, các vận động viên đã thể hiện quyết tâm, tự tin xử lý tình huống nhanh nhạy, chính xác trong quá trình thi đấu, trình độ kỹ thuật đạt yêu cầu và kỳ vọng của ngành về công tác giáo dục thể chất cho học sinh trong tỉnh. Công tác tổ chức cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng, sân bãi, dụng cụ thi đấu được trang bị đạt tiêu chuẩn, sự phối hợp chặt chẽ của các sở ngành liên quan đã giúp cho HKPĐ diễn ra an toàn, ý nghĩa và hiệu quả. Công tác trọng tài với lực lượng chuyên môn tốt đã điều hành các trận đấu, nội dung thi đấu với tinh thần trách nhiệm cao, khách quan, công bằng, xác định chính xác thành tích của vận động viên.


Ông Nguyễn Phú Yên – Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL  trao giải Điền kinh THPT


Ông Phan Văn Lam – Giám đốc Trung trâm TDTT tỉnh trao giải Bóng rổ THPT


Ông Bùi Thiện Khải – Phó Giám đốc Đài Phát thanh Truyền hình Bình Dương trao giải Bóng bàn đồng đội THCS


Ông Nguyễn Văn Thuận – Chánh Văn phòng Sở GDĐT trao giải Bóng đá nam Tiểu học


Ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT trao giải Bóng chuyền Nam, Nữ khối THPT

Kết quả, về khối Phòng GDĐT, Phòng GDĐT thành phố Thủ Dầu Một đạt giải Nhất toàn đoàn với 38 huy chương vàng, 32 huy chương bạc và 11 huy chương đồng; Phòng GDĐT thị xã Thuận An đạt giải Nhì; Phòng GDĐT thị xã Dĩ An đạt giải Ba và Phòng GDĐT huyện Phú Giáo đạt giải Khuyến khích.

Về khối trường THPT, giải Nhất toàn đoàn thuộc về trường THPT Nguyễn Trãi với 15 huy chương vàng, 13 huy chương bạc và 10 huy chương đồng; trường THPT Dĩ An đạt giải Nhì; trường THPT Phước Vĩnh đạt giải Ba và trường chuyên Hùng Vương đạt giải Khuyến khích.


Ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Bà Nguyễn Hồng Sáng – Giám đốc Sở GDĐT
trao giải toàn đoàn cho các Phòng GDĐT và trường THPT đạt thành tích xuất sắc

HKPĐ tỉnh năm 2016 đã kết thúc thành công, qua kết quả thi đấu đã đánh giá được công tác giáo dục thể chất trong các trường phổ thông, đồng thời phát hiện, tuyển chọn những học sinh có thành tích thể thao, phù hợp với yêu cầu của đội tuyển học sinh của tỉnh để tập trung bồi dưỡng chuẩn bị dự HKPĐ toàn quốc lần thứ IX cấp khu vực tổ chức tại tỉnh Bình Dương vào tháng 4/2016 và HKPĐ toàn quốc lần thức IX tại tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Nghệ An vào tháng 7, 8/2016.

(Sở Giáo dục và Đào tạo)


Trở về