Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi “Giải thưởng Võ Minh Đức” ngành Giáo dục chuyên nghiệp tỉnh Bình Dương năm học 2015-2016
Sáng 22-3, tại trường Trung cấp Mỹ thuật-Văn hóa Bình Dương, Sở GDĐT Bình Dương tổ chức Lễ khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi “Giải thưởng Võ Minh Đức” ngành Giáo dục chuyên nghiệp (GDCN) tỉnh Bình Dương năm học 2015-2016. Ông Lê Nhật Nam-Phó Giám đốc Sở GDĐT Bình Dương đã tham dự buổi lễ.

Năm học 2015 – 2016, cùng với các ngành học khác, ngành học GDCN đã tích cực triển khai nhiệm vụ năm học, tổ chức tốt Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở và tiến đến Hội thi giáo viên dạy giỏi “Giải thưởng Võ Minh Đức” ngành GDCN tỉnh Bình Dương. Hội thi có 22 giáo viên dạy giỏi của 9 trường ĐH, CĐ, TCCN tham gia.

Ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT trao cờ lưu niệm cho các trường
tham gia hội thi

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Lê Nhật Nam nhấn mạnh việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi hàng năm là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực trình độ TCCN trong các nhà trường, qua đó tìm ra những cá nhân, tập thể xuất sắc trong dạy và học, những điển hình tiên tiến về sáng tạo đồ dùng dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin, kỹ năng dạy học tiên tiến, hiệu quả. Ngoài ra, Hội thi giáo viên dạy giỏi cũng là dịp để tôn vinh các nhà giáo đang hàng ngày, hàng giờ khắc phục những khó khăn, thiếu thốn, làm tốt công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho Tỉnh nhà và đất nước.

Tham gia Hội thi, mỗi giáo viên thi ba nội dung: Thi lý thuyết; Thi một tiết giảng dạy và ứng xử sư phạm theo hình thức bốc thăm. Sau phần thi lý thuyết diễn ra tại trường Trung cấp Mỹ thuật-Văn hóa, các thí sinh sẽ thi giảng dạy và xử lý tình huống từ ngày 22/3/2016 đến ngày 01/4/2016.

(Phòng GDCN&ĐH – Sở GD&ĐT)