Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi giải thưởng Võ Minh Đức năm học 2014-2015
Sáng 22-5, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổng kết hội thi giáo viên (GV) dạy giỏi giải thưởng Võ Minh Đức năm học 2014-2015.

Hội thi GV dạy giỏi giải thưởng Võ Minh Đức được tổ chức hàng năm, nhằm tuyển chọn, phát hiện, biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt ở các cấp Mầm non, Tiểu học,THCS, THPT, GDTX và GDCN.

Hội thi năm nay được tổ chức 2 vòng: Vòng 1 (vòng loại) và vòng 2 (vòng chung kết) với sự tham gia của 566 GV ở tất cả các ngành học. Nội dung thi gồm thi lý thuyết và thi thực hành giảng dạy trên lớp.

Theo đánh giá của ban giám khảo, đa số GV đầu tư khá công phu và kỹ lưỡng trong việc soạn giảng, giáo án được chuẩn bị chu đáo, đúng theo chuẩn kiến thức kỹ năng. Ở phần thi thực hành, GV thể hiện được năng lực chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và kiến thức chuyên môn vững, kiến thức truyền đạt chính xác, vào bài hấp dẫn, tạo sự hứng thú cho học sinh. Có nhiều GV đã sử dụng và phối hợp khéo léo các phương pháp dạy học, thực hiện phương pháp giảng dạy tích cực, nhiều GV đã ứng dụng tốt công nghệ thông tin vào bài giảng, sử dụng thành thục các phương tiện hỗ trợ. Riêng đối với khối mầm non và tiểu học, giáo viên biết kết hợp nhiều phương pháp giảng dạy, đặc biệt đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục khá linh hoạt, sáng tạo, phát huy được tính chủ động, tích cực của trẻ, của học sinh. Ngoài ra hầu hết giáo viên đã tận dụng được các nguyên vật liệu thiên nhiên, phế liệu phế phẩm để làm đồ chơi cho trẻ, làm đồ dùng dạy học.

Kết quả, có 232 GV được công nhận Giáo viên giỏi cấp Tỉnh và có 64 giáo viên xuất sắc đạt Giải thưởng Võ Minh Đức với 6 giải nhất, 11 giải nhì, 15 giải ba và 32 giải khuyến khích. Trong dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng tổ chức khen thưởng cho các cá nhân đạt giải trong Hội thi Cán bộ quản lý giỏi THCS năm học 2013-2014 với 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích. Các giáo viên, cán bộ đạt giải nhất được UBND tỉnh tặng bằng khen.


Ông Dương Thế Phương – Giám đốc Sở GDĐT (trái) và ông Lê Nhật Nam – Phó giám đốc Sở GDĐT (giữa)
trao bằng khen cho các giáo viên đạt giải nhất Hội thi GV dạy giỏi – Giải thưởng Võ Minh Đức


Ông Dương Thế Phương – Giám đốc Sở GDĐT (trái) và bà Nguyễn Hồng Sáng – Phó giám đốc Sở GDĐT (phải)
trao giấy khen cho các giáo viên đạt giải Hội thi CBQL giỏi THCS

 (Sở Giáo dục và Đào tạo)
Trở về