Hội thi Olympic Tiếng Anh-Học sinh giỏi Trung cấp chuyên nghiệp tỉnh Bình Dương lần thứ III năm học 2014-2015
Ngày 21-5, tại Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học và Bồi dưỡng nghiệp vụ tỉnh Bình Dương, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi Olympic Tiếng Anh-Học sinh giỏi TCCN tỉnh Bình Dương lần thứ III năm học 2014-2015. Tham dự lễ khai mạc có ông Lê Nhật Nam - Phó Giám đốc Sở GDĐT.

Hội thi là hoạt động chuyên môn được tổ chức định kỳ nhằm nâng cao chất lượng dạy - học Tiếng Anh trong các trường TCCN, qua đó phát huy năng lực, tính chủ động, tích cực của học sinh trong thời kỳ hội nhập. Hội thi nhằm giúp học sinh các trường ĐH, CĐ, TCCN nâng cao trình độ và chú trọng hơn với môn Tiếng Anh.

Tham gia kỳ thi năm nay có 35 học sinh của 7 trường ĐH, CĐ, TCCN trên địa bàn tỉnh. Thí sinh mỗi đội dự thi 2 vòng: Vòng 1: Kỹ năng tiếng Anh, thí sinh làm bài kiểm tra trình độ nghe, đọc hiểu, viết với thời gian 120 phút và bài kiểm tra kỹ năng nói; Vòng 2: Giới thiệu về đội dự thi, mỗi đội tham gia tự biểu diễn các tiết mục văn nghệ, nhảy múa, diễn tiểu phẩm nhằm giới thiệu những nét đặc sắc nhất về trường của mình, ngành học, quá trình học tập tại trường, những trãi nghiệm thú vị tại ngôi trường mình học trong thời gian vừa qua trong thời gian 10 phút.

Hội thi Olympic Tiếng Anh –TCCN lần thứ III của ngành GDCN đã thực hiện công tác chuẩn bị đầy đủ, chu đáo về tổ chức, đề thi và cơ sở vật chất phục vụ hội thi, các trường đã chuẩn bị kỹ việc ôn luyện cho đội tuyển theo đề cương thi đã hướng dẫn trước, do vậy hội thi đã đạt được những yêu cầu đặt ra đó là tính nghiêm túc, chính xác, khách quan và công bằng.

Kết quả Hội thi, về giải toàn đoàn: Trường CĐ Y Tế đạt giải I, Trường TC Bách Khoa đạt giải II, Đội Trường TC Tài chính Kế toán đạt giải III và Trường TC Mỹ thuật – Văn hóa đạt giải khuyến khích.

Về giải Cá nhân: Em Phạm Thị Thanh Huệ (Trường CĐ Y Tế) đạt giải I, Em Nguyễn Thị Ngọc Hân và Em Hoàng Thị Thanh Thu (Trường TC Bách Khoa) cùng đạt giải II, Em Trịnh Ngọc Hoàng Anh và Em Vũ Thị Kiều Khanh (Trường CĐ Y Tế) cùng đạt giải III, Em Võ Thị Hồng Lý (Trường TC Bách Khoa), Em Đỗ Hoàng Trọng Khánh (Trường TC CĐ Y Tế) và Em Lê Thị Thiên Trúc (Trường TC Nông Lâm nghiệp) cùng đạt giải Khuyến khích.

Ông Lê Nhật Nam – Phó giám đốc Sở GDĐT trao giấy khen cho các cá nhân đạt giải

(Phòng GDCN&ĐH – Sở GDĐT)