Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Tri ân nhà giáo tiêu biểu ngành giáo dục và đào tạo qua 40 năm xây dựng và phát triển
Sáng 20-5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Công đoàn GD Bình Dương đã tổ chức Hội nghị Tri ân nhà giáo tiêu biểu ngành giáo dục và đào tạo Bình Dương qua 40 năm xây dựng và phát triển (1975-2015) tại Trung tâm Hội nghị - Triển lãm tỉnh.

Tham dự Hội nghị có ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Huỳnh Văn Nhị - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, bà Trương Thị Bích Hạnh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh,  lãnh đạo ngành GDĐT, cùng hơn 600 nhà giáo tiêu biểu tỉnh Bình Dương qua các thời kỳ.

Thay mặt ngành GDĐT, Bà Nguyễn Hồng Sáng – Phó Giám đốc Sở GDĐT đã ôn lại truyền thống quý báu của ngành GDĐT, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với sự đóng góp của các thầy cô trong sự nghiệp trồng người. Trong 40 năm qua, với đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục yêu nước, nhiệt huyết trong công tác quản lý, giảng dạy, ngành GDĐT đã có bước phát triển mạnh mẽ, quy mô phát triển, đa dạng hóa các hình thức GDĐT, nâng cấp cơ sở vật chất - kỹ thuật trường học. Đến nay ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Dương đã đạt được những kết quả khá toàn diện: kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt tỷ lệ 99,88%, xếp thứ 2/63 tỉnh, thành phố; thi tuyển sinh Đại học năm 2014 có 74,9% thí sinh đạt điểm sàn trở lên; công tác đổi mới quản lý và chất lượng giáo dục toàn diện được nâng cao; đội ngũ nhà giáo ngày càng phát triển về lượng lẫn về chất; nhiều tập thể và cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc, giành được những phần thưởng cao quý.

Đặc biệt, tại buổi lễ, các thế hệ nhà giáo tỉnh Bình Dương đã giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, giảng dạy,...


Các thế hệ nhà giáo giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời cám ơn đến các thầy cô giáo về dự Lễ tri ân vì những cống hiến, hy sinh cho ngành giáo dục và đất nước. Ông mong muốn cán bộ, giáo viên lão thành mãi mãi là nguồn sức mạnh và là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ của ngành noi gương, tiếp bước và gắn bó với sự nghiệp mà mình đảm nhiệm, góp phần xây dựng nguồn nhân lực có trình độ, phục vụ công cuộc phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội của địa phương.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 65 cá nhân; Sở GDĐT đã tặng biểu trưng vàng, bạc, đồng cho 485 nhà giáo đã có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục qua 40 năm.


Ông Trần Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân
có thành tích xuất sắc


Ông Dương Thế Phương – Giám đốc Sở GDĐT trao giấy khen cho cá nhân
có thành tích xuất sắc


Đại diện lãnh đạo Sở GDĐT, Công đoàn ngành trao tặng giấy khen và biểu trưng cho các cá nhân
có thành tích xuất sắc

(Sở Giáo dục và Đào tạo)

Trở về