Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Chung kết “Đố vui để học” cấp tiểu học : đội Thủ Dầu Một 1 đạt giải nhất
Ngày 16-5, tại hội trường Trường TH Phú Hòa 3 (TP. TDM) đã diễn ra trận chung kết “Đố vui để học” cấp Tiểu học với sự tham gia của các đội: Quyết thắng (Thủ Dầu Một 1), Năng động (Thủ Dầu Một 2), Tiên phong (Dĩ An 2) và Sơn ca (Thuận An 2).


Bốn đội tham gia cuộc thi

Tham dự cuộc thi có ông Dương Thế Phương – Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, bà Nguyễn Hồng Sáng – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó ban tổ chức cuộc thi, đại diện lãnh đạo các phòng, ban Sở GDĐT, đại diện các phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố.


Đại biểu tham dự cuộc thi

Bốn đội tham gia thi trận chung kết trải qua 4 phần thi: Khởi động, Xuất phát, Tăng tốc và Về đích với các câu hỏi gồm các kiến thức các môn như Tiếng Việt, Toán, Khoa học, Tự nhiên – Xã hội, Lịch sử - Địa lý, các môn năng khiếu, tự chọn,..

Kết quả trận chung kết đội Quyết thắng (Thủ Dầu Một 1) đã xuất sắc đạt giải nhất với tổng số điểm 112, đội Năng động (Thủ Dầu Một 2) đạt giải nhì, đội Tiên Phong (Dĩ An 2) đạt giải ba và đội Sơn ca (Thuận An 2) đạt giải khuyến khích. Riêng giải cá nhân xuất sắc nhất thuộc về 2 em Vầy Thượng Gia Lạc và Phan Bách Việt cùng thuộc đội Năng động (Thủ Dầu Một 2).

Cuộc thi “Đố vui để học” cấp tiểu học đã giúp các em học sinh ôn tập lại những kiến thức đã học, cũng như khám phá những tri thức vừa được học gắn liền với thực tiễn cuộc sống qua các câu hỏi liên hệ thực tế, đồng thời giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, có ý thức học tập vươn lên, tạo ra một phong trào thi đua học tập sôi nổi giữa các trường trong tỉnh, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học của tỉnh.


Ông Lê Văn Thu – Trưởng phòng GDTH, Sở GDĐT trao giải ba và khuyến khích cho
hai đội Dĩ An 2 và Thuận An 2


Bà Nguyễn Hồng Sáng – Phó Giám đốc Sở GDĐT trao giải nhì cho đội Thủ Dầu Một 2


Ông Dương Thế Phương – Giám đốc Sở GDĐT trao giải nhất cho đội Thủ Dầu Một 1

(Sở Giáo dục và Đào tạo)

Trở về