Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Bình Dương Tổng kết công tác chống mù chữ, phổ cập giáo dục, xây dựng xã hội học tập
Sáng 15-5, tại Trung tâm Hội nghị-Triển lãm tỉnh đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác chống mù chữ, phổ cập giáo dục, xây dựng xã hội học tập (CMC-PCGD-XDXHHT) và công bố Quyết định của Bộ Giáo dục và đào tạo (GDĐT) về việc công nhận tỉnh Bình Dương đạt chuẩn quốc gia công tác PCGD mầm non trẻ 5 tuổi năm 2014.


Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị

Tham dự có ông Trần Thanh Liêm - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo CMC-PCGD-XDXHHT tỉnh (BCĐ), ông Dương Thế Phương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban chỉ đạo CMC-PCGD-XDXHHT tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể là thành viên BCĐ, lãnh đạo phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Với sự nỗ lực của ngành giáo dục và đào tạo cùng với sự phấn đấu của các địa phương, đơn vị, năm 2014 toàn tỉnh có 89/91 xã, phường, thị trấn đạt chuẩn PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt tỷ lệ 97,8% , có 9/9 huyện, thị xã, thành phố đạt tiêu chuẩn PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả qua 1 năm thực hiện, Bình Dương được Bộ GDĐT công nhận đạt chuẩn PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi.


Ông Trần Thanh Liêm -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ (bìa phải) trao
Quyết định của Bộ GDĐT công nhận Bình Dương đạt chuẩn quốc gia PCGD
mầm non trẻ 5 tuổi năm 2014

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm thay mặt UNBD tỉnh ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của các cấp ủy đảng, các ngành, ban chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố các xã phường thị trấn đã phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục và đào tạo triển khai thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng xã hội học tập và chống mù chữ, PCGD, đặc biệt là sự cố gắng vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của các thầy giáo, cô giáo và cán bộ chuyên trách làm công tác CMC-PCGD. Đồng thời ông nhấn mạnh bên cạnh việc phát triển kinh tế, Bình Dương luôn quan tâm đầu tư phát triển GDĐT. Ông yêu cầu BCĐ các cấp đẩy mạnh triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo điều hành liên quan đến công tác CMC-PCGG-XDXHHT. Tiếp tục củng cố, phát huy những thành quả đạt được, phấn đấu đến tháng 12.2015, 90% đơn vị cấp xã và 100% đơn vị cấp huyện đạt chuẩn PCGD bậc Trung học theo Quyết định số 3086/QĐ-UBND của UBND tỉnh.

Dịp này, ban chỉ đạo đã trao bằng khen cho 37 tập thể và 54 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác chống mù chữ, phổ cập giáo dục - xây dựng xã hội học tập tỉnh Bình Dương năm 2014.


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho
cá nhân có thành tích xuất sắc


Ông Dương Thế Phương - Giám đốc Sở GDĐT trao Bằng khen của Bộ GDĐT cho
tập thể có thành tích xuất sắc

(Sở Giáo dục và Đào tạo)

Trở về