Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Trường THCS Nguyễn Viết Xuân tổ chức thi Hùng biện tiếng Anh vòng trường năm học 2018-2019
Thực hiện chỉ đạo của Phòng GDĐT thành phố Thủ Dầu Một, vừa qua tổ Ngoại ngữ trường THCS Nguyễn Viết Xuân (TP. Thủ Dầu Một) đã tổ chức thi Hùng biện tiếng Anh vòng trường cho các em học sinh có năng lực cảm thụ, khả năng tư duy nhạy bén và yêu thích bộ môn tiếng Anh. Cuộc thi hướng tới việc đẩy mạnh nâng cao chất lượng học tập, khơi dậy tinh thần học Ngoại ngữ, đồng thời đánh giá khả năng hùng biện, thuyết trình, rèn luyện kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Anh của học sinh, chuẩn bị đội tuyển dự thi hùng biện tiếng Anh cấp thành phố.

Cuộc thi diễn ra hào hứng, hấp dẫn thể hiện tài hùng biện, năng lực giao tiếp, kiến thức phong phú, cách thể hiện sáng tạo, linh hoạt có sức thuyết phục cuốn hút người nghe. Sự tham gia cổ vũ tích cực, nhiệt tình  của thầy cô giáo và các bạn học sinh là nguồn động lực khích lệ các thí sinh bình tĩnh, tự tin, cố gắng thể hiện khả năng cao nhất của mình. Kết quả em Đỗ ĐứcTrung lớp 9.1 giành giải nhì, em Nguyễn Hoàng Khoa lớp 9.1 và em Chề Hỷ Sìn lớp 9.3 đạt giải ba, các em Hoàng Lê Trâm Anh lớp 9.4, Đào Đại Vũ lớp 9.4, Hoàng Khương Duy lớp 9.5 đạt giải khuyến khích. Các em học sinh có kết quả cao ở vòng thi này sẽ được lựa chọn bồi dưỡng đội tuyển dự thi vòng thành phố.

Những học sinh đạt giải trong kì thi

Nhiều năm qua, tổ Ngoại ngữ luôn chú ý đến công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi và đã có nhiều học sinh đạt kết quả cao trong các kì thi. Tiếng Anh là một môn học rất cần sự kiên trì,ý chí quyết tâm của người học. Do đó, thầy cô phải là những người có kiến thức phong phú, sâu rộng, phương pháp giảng dạy vững vàng, linh hoạt, tư duy năng động, mới mẻ biết truyền cảm hứng học tập, khơi dậy năng lực sáng tạo để các em tự tin, vững bước đi lên. Giáo viên tổ Ngoại ngữ đã không ngừng học tập, chuẩn hóa trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ giảng dạy, thường xuyên tổ chức các tiết thao giảng, góp ý, trao đổi về kiến thức chuyên môn nâng cao chất lượng và kinh nghiệm giảng dạy. Kết quả thi hùng biện tiếng Anh vòng trường lần này đã cho thấy sự nỗ lực học tập của học sinh và cả sự cố gắng, nhiệt tình, trách nhiệm cao của thầy cô giáo. Học tiếng Anh hiện nay đã thực sự trở thành nhu cầu học tập, là niềm hứng thú của học sinh và chính thầy cô là những người thắp lên những ngọn lửa đam mê ấy. Cuộc thi chắc chắn sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ thúc đẩy phong trào học tập trong nhà trường.

Nguyễn Hồng Vinh - Trường THCS Nguyễn Viết Xuân

Trở về