Năm học 2018-2019, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Lễ công nhận Trường Tiểu học An Long đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1 và Kỷ niệm 40 năm thành lập trường (1977- 2017)
Sáng 19/10, Trường Tiểu học An Long huyện Phú Giáo đã long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường (1977-2017).

Đến dự buổi lễ có Bà Nguyễn Thị Kim Tuyết - Phó trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học Sở Giáo dục Đào tạo Bình Dương; Bà Trần Hồng Dung - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, ông Trịnh Quang Thêm – Phó Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo huyện Phú Giáo cùng đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, các cơ quan, ban ngành, các đơn vị trên địa bàn huyện. Đặc biệt về tham dự buổi lễ có đông đủ các thầy cô giáo từng là cán bộ quản lý, giáo viên đã từng công tác tại trường hơn trong 40 năm qua và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh cùng các em học sinh cũng về dự

Trường Tiểu học An Long được thành lập năm 1977, ban đầu trường chỉ có 2 phòng học, phục vụ giảng dạy cho 5 lớp từ lớp 1 đến lớp 5. Trong điều kiện cơ sở vật chất và sinh hoạt cực vô cùng khó khăn, trường mái tranh, vách đất, bàn ghế là những tấm ván gỗ ghép lại; được sống trong tình thương yêu của nhân dân, với lòng quyết tâm, yêu nghề mến trẻ, các thầy cô đã bám trường, bám lớp giữ vững niềm tin về ngay mai tươi sáng. Suốt chặng đường gần nửa thế kỷ đã qua, với bao gian nan thử thách, cùng với những thăng trầm của lịch sử, trường Tiểu học An Long đã một ngày phát triển, hiện đại như ngày hôm nay.

Trong dịp kỷ niệm 40 năm xây dựng và phát triển, nhà trường cũng vinh được UBND tỉnh Bình Dương quyết định công nhận Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1. Đây là niềm vinh dự và tự hào, sự động viên khích lệ to lớn đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường cũng như chinh quyền và nhân dân xã nhà.

Tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Kim Thiện – Bí Thư Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng trường Tiểu học An Long đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và Báo cáo quá trình hình thành và phát triển của nhà trường trong 40 năm qua (1977-2017).


Bà Nguyễn Thị Kim Tuyết-Phó trưởng phòng GDTH, SGDĐT Bình Dương (bìa phải)
và Bà Trần Hồng Dung- UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo (bìa trái)
trao quyết định và bằng công nhận cho đại diện nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Hồng Dung – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích nhà trường đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, cũng chỉ đạo nhà trường và chính quyền địa phương quyết tâm giữ vũng danh hiệu và thành tích đã đạt được. Nhà trường cần tiếp tục giáo dục chính trị, tư tưởng trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên phải thực sự tâm huyết, tận tâm với nghề, chăm lo giáo dục học sinh một cách toàn diện, nhất là giáo dục đạo đức, ý thức và kỹ năng sống, xây dựng cho học sinh nếp sống văn hóa, văn minh, có ý thức tổ chức kỷ luật tốt.

Trong buổi lễ, nhà trường cũng tri ân những thầy cô đã có đóng góp trong quá trình hình thành và phát triển của nhà trường trong 40 năm qua; cảm ơn lãnh đạo các cấp, chính quyền địa phương và nhân dân xã nhà.


Tri ân những thầy cô đã từng công tác tại trường trong 40 năm qua

Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan, vui tươi, phấn khởi. Đánh dấu một chặng đường đầy tươi sáng của nhà trường trên con đường sự nghiệp trồng người.


Đại biểu chụp hình lưu niệm cùng nhà trường

Nguyễn Thị Kim Thiện ((Hiệu trưởng trường tiểu học An Long)

Trở về