Năm học 2017-2018, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Trường THCS Trần Hưng Đạo (huyện Phú Giáo) đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3
Sáng ngày 23/5/2014, trường THCS Trần Hưng Đạo (huyện Phú Giáo) đã long trọng tổ chức lễ công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 (2014-2019)

Nghi thức chào cờ của buổi lễ

Trường trung học cơ sở Trần Hưng Đạo - huyện Phú Giáo - tỉnh Bình Dương được thành lập từ năm 2005 được tách ra từ trường trung học phổ thông Phước Vĩnh. Trường đi vào hoạt động từ năm học 2005–2006 tính đến nay đã được 9 năm. Qua 9 năm hoạt động với sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã từng bước ổn định và ngày càng đi vào nề nếp, thực hiện kỷ cương, hiệu quả giảng dạy và giáo dục ngày một nâng lên, có sự chuyển biến ngày càng rõ nét và trường được công nhận chuẩn quốc gia từ tháng  2 năm 2010 (giaiđoạn 2010-2015).

Về cơ sở vật chất: Cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, số lượng phòng học, trang thiết bị bên trong phòng học được trang bị đầy đủ và đúng theo quy cách. Cho đến nay, trường có 44  máy vi tính, tất cả đã được nối mạng để phục vụ học tập và giảng dạy. Thư viện nhà trường đạt chuẩn quốc gia vào năm 2009, đạt thư viện tiên tiến đáp ứng được nhu cầu học tập, trao đổi kinh nghiệm của giáo viên và học sinh.

Về đội ngũ: nhà trường có 91 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên đều đạt chuẩn trở lên, trong đó có 62/68 giáo viên trên chuẩn đạt tỉ lệ 91,17 %. Hằng năm 100% giáo viên của trường đều đạt chuẩn giáo viên từ khá trở lên. Phong trào thi giáo viên giỏi, viết và áp dụng Sáng kiến kinh nghiệm, đề tài Nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng luôn được nhà trường quan tâm, đến nay nhà trường có 137 Sáng kiến kinh nghiệm, đề tài Nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng.

Về hoạt động giáo dục: Tỉ lệ học sinh học lực giỏi, khá hằng năm đều đạt trên 50% ,riêng năm học 2013-2014 đạt 61,18% . Trong năm học 2013-2014, nhà trường có 1 học sinh đạt huy chương đồng cấp quốc gia kỳ thi giải toán qua mạng, 1 học sinh đạt giải khuyến khích khu vực miền nam kỳ thi giải toán bằng tiếng Anh, 37 học sinh đạt giải cấp tỉnh.

Thầy Ngô Minh Tú Hiệu trưởng Trường THCS Trần Hưng Đạo tóm tắt quá trình Tự đánh giá

Trong thời gian tiếp theo thầy và trò trường THCS Trần Hưng Đạo sẽ quyết tâm phấn đấu giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được xứng đáng với ngôi trường mang tên anh hùng dân tộc, danh tướng Trần Hưng Đạo.

Ông Mai Long Nguyên,Phó Trưởng phòng GDTrH ( bìa trái) và ông Viên Ngọc Thu,
Phó Trưởng phòng KTQLCLGD (thứ 2 từ phải qua) đại diện Sở GDĐT trao Quyết định và
Giấy chứng nhận cho Trường THCS Trần Hưng Đạo

(Sở Giáo dục và Đào tạo)