Năm học 2017-2018, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Trường Tiểu học An Long (huyện Phú Giáo) đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3
Sáng ngày 15/11, trường Tiểu học An Long – huyện Phú Giáo đã long trọng tổ chức lễ công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 (2013-2018)

Trường Tiểu học An Long là một trường vùng sâu, vùng xa của huyện Phú Giáo. Trường được thành lập từ năm 1977 ban đầu chỉ có 5 lớp từ lớp 1 đến lớp 5. Sau đó tiếp tục mở thêm các lớp 6, 7, 8 thành trường Tiểu học và Trung học cơ sở An Long. Đến năm 1980 tách ra thành 2 trường:  trường cấp II Tân Long  và trường Tiểu học Tân Long  thuộc huyện Bến cát. Đến năm 1999 chia tách huyện trường trực thuộc huyện Phú Giáo cho đến hôm nay.Tường đã được công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc Gia mức độ  1 năm 2012.

Về cơ sở vật chất: nhà trường luôn cố gắng huy động các nguồn lực xã hội để tăng cường cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị giáo dục phục vụ công tác giảng dạy. Hiện tại trường có được cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, số lượng phòng học, trang thiết bị bên trong phòng học được trang bị đầy đủ và đúng theo quy cách. Cho đến nay, trường có 30 máy vi tính, tất cả đã được nối mạng để học tập và giảng dạy. Thư viện nhà trường đạt chuẩn quốc gia, đạt thư viện tiên tiến năm 2012, đáp ứng được nhu cầu học tập, trao đổi kinh nghiệm của giáo viên và học sinh. Trường có khuôn viên riêng biệt, đẹp, rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ tạo không gian thân thiện với học sinh.

Về đội ngũ: nhà trường có 29 cán bộ giáo viên nhân viên đang công tác tại trường. Đội ngũ cán bộ quản lý nhiệt tình, luôn đổi mới trong lãnh đạo, được tập thể yêu mến, tín nhiệm cao. Tất cả giáo viên trường hàng năm đều được đánh giá xếp loại Chuẩn nghề nghiệp đạt từ khá đến xuất sắc. Đội ngũ giáo viên của nhà trường 100% đạt trình độ chuẩn (trên chuẩn đạt 68,8%), gắn bó, đoàn kết, biết tương trợ nhau trong mọi công tác.

Về hoạt động giáo dục: nhà trường phối hợp tốt với Ban ngành đoàn thể của địa phương, kết hợp chặt chẽ với Ban cha mẹ học sinh, Trưởng ban điều hành ấp thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục tiểu học. Trường có số học sinh đạt tỉ lệ học sinh giỏi, khá đạt 74,5% , tỉ lệ học sinh lên lớp đạt 99%. Tất cả học sinh đều được tuyên truyền về giáo dục sức khỏe, phòng bệnh, phòng dịch. Học sinh trong trường được trang bị kiến thức về giáo dục sức khỏe, đảm bảo an toàn vệ sinh ăn uống, vệ sinh phòng bệnh, phòng dịch. 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học.


Trường TH An Long nhận quyết định và giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3


Ông Lê Văn Thu – Trưởng phòng GDTH-Sở GDĐT trao quà kỷ niệm cho trường  


Ông Nguyễn Thanh Tùng – Trưởng phòng GDĐT huyện Phú Giáo trao quà kỷ niệm cho trường    

Đạt  được chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 trong thời gian tiếp theo thầy và trò trường Tiểu học An Long sẽ quyết tâm phấn đấu giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo và nhân dân.

(Theo Sở Giáo dục và Đào tạo)

Trở về