Năm học 2017-2018, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Ngày hội học sinh Trung học phổ thông năm 2016 – Một thời để nhớ
Nhằm triển khai thực hiện tốt phong trào “Khi tôi 18” do Trung ương Đoàn phát động, sáng ngày 10/4/2016 tại trường THPT Chuyên Hùng Vương, Tỉnh Đoàn Bình Dương đã phối hợp với Thành Đoàn Thủ Dầu Một tổ chức khai mạc “Ngày hội học sinh Trung học phổ thông năm 2016” với chủ đề “Khi tôi 18 – Chào công dân thành phố mới”.

Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Tỉnh ủy viên – Ủy viên Thường vụ Trung ương Đoàn – Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương, đồng chí Lê Hải Long – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, đồng chí Nguyễn Thu Cúc – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Dầu Một cùng với đại diện các huyện, thị, thành Đoàn và hơn 800 em học sinh 12 đến từ các trường trung học phổ thông trong toàn tỉnh.

Tại chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tuyên dương 30 tấm gương “Học sinh ba tốt trong năm học 2015 – 2016 đồng thời trao tặng công trình “Chắp cánh ước mơ” cho các đơn vị khối THCS, THPT trên địa bàn thành phố để động viên, tiếp thêm sức mạnh cho con đường đến trường của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.


Tuyên dương các tấm gương “Học sinh ba tốt”

Chương trình thật sự là một ngày hội thiết thực, bổ ích, giúp kết nối các em học sinh khối 12 với nhau. Tại ngày hội, các em đã được tham gia tư vấn cùng Phó giáo sư - Tiến sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn về việc chọn trường, chọn nghề cũng như cách ứng xử, giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, các em còn được tìm hiểu, định hướng nghề nghiệp thông qua các gian hàng tư vấn đến từ các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh.


Tham gia tư vấn cùng Phó giáo sư – Tiến sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn

Song song với các hoạt động hướng nghiệp nêu trên,  các em học sinh còn được tự do thể hiện tài năng, trí sáng tạo của mình qua các phần thi thú vị: làm báo tường với chủ đề “85 năm – Tự hào tiếp bước”, nhảy dân vũ, nhảy flashmod,… Với nhiệt huyết, sự năng động của tuổi trẻ, các em đã đem đến những phần thi hết sức hấp dẫn, khơi dậy không khí sôi nổi, hào hứng cho ngày hội.

Là đơn vị nhà, các em học sinh trường THPT Chuyên Hùng Vương đã thực hiện tốt vai trò kết nối của mình. Sự thân thiện, hòa nhã của các em góp phần ghi lại những dấu ấn đẹp đẽ cho ngày hội.


Phần thi flashmod của trường THPT Chuyên Hùng Vương

“Tuổi thanh xuân, tuổi trẻ là một khoảng trời nhiều mơ mộng. Ở nơi đó sẽ lưu dấu quãng thời gian đẹp nhất, nhiều lưu luyến nhất trong cuộc đời mỗi con người. Tuổi xuân với chúng ta, là hồi ức sống động và khó phai.”

Ngày hội học sinh Trung học phổ thông năm 2016” với chủ đề: “Khi tôi 18 – Chào công dân Thành phố mới” thật sự trở thành một kỉ niệm đẹp trong lòng các em học sinh lớp 12. Ngày hội không chỉ giúp cho các em kết nối với nhau mà còn giúp các em chuẩn bị những hành trang cần thiết cho con đường tương lai sắp tới; khơi dậy đam mê, sự tự tin và khát khao khẳng định mình của các em. Với tất cả những gì các em đã thể hiện, chúc các em luôn vững vàng và gặt hái nhiều thành công trong hành trình phía trước./.

(Trường THPT chuyên Hùng Vương)

Trở về