Năm học 2017-2018, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Hội trại truyền thống học sinh sinh viên lần V – năm 2015 thành công rực rỡ
Trong 2 ngày 08 và 09/1, hơn 500 học sinh, sinh viên đại diện của 15 trường đại học, cao đẳng và trung cấp trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã tham dự hội trại truyền thống học sinh sinh viên (HSSV) tại trường Trung cấp Mỹ thuật – Văn hóa (cơ sở 2). Đây là lần thứ năm, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội trại truyền thống của ngành giáo dục và đào tạo với quy mô lớn, bao gồm nhiều hoạt động phong phú.

Với chủ đề “Học sinh, sinh viên Bình Dương phát huy sức trẻ, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hội trại bao gồm nhiều hoạt động như thi dựng lều trại, trò chơi dân gian, thi dân vũ tập thể, liên hoan ẩm thực, thi thời trang giấy với đề tài “Ba miền, Bắc – Trung – Nam”, giao lưu văn nghệ, sinh hoạt truyền thống,…


Tiểu trại trường TC Kinh tế


Thi xe đạp chậm


Thi kéo co


Thi nhảy dân vũ tập thể

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Dương Thế Phương – Giám đốc Sở GDĐT nhấn mạnh mục đích của hội trại truyền thống HSSV năm nay nhằm phát huy truyền thống của người Bình Dương là anh dũng trong đấu tranh, cần cù, chịu khó, năng động, sáng tạo trong học tập và lao động, đồng thời để bồi dưỡng và phát triển các giá trị văn hóa trong học sinh, sinh viên, góp phần giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, ý thức và trách nhiệm của học sinh, sinh viên tỉnh Bình Dương đối với quê hương đất nước; tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, nâng cao tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hiểu biết, học tập lẫn nhau giữa học sinh, sinh viên khối các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh.


Giám đốc Sở GDĐT Dương Thế Phương phát biểu khai mạc hội trại


Ban Giám đốc Sở GDĐT tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị


Tiết mục văn nghệ


Tiết mục thi thời trang giấy của trường TC Mỹ thuật – Văn hóa


Sinh hoạt lửa trại

Trong hoạt động hội trại, Ban Tổ chức và các trại sinh đã viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh để ghi nhớ đến công lao của những chiến sĩ cách mạng vì nước đã hy sinh anh dũng. Ngoài ra, nhằm định hướng nghề nghiệp và lựa chọn đúng ngành nghề tương lai cho các em học sinh, sinh viên, Ban Tổ chức đã tổ chức buổi giao lưu sinh hoạt với chuyên đề “Thanh niên với vấn đề khởi nghiệp”. Buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí vui tươi, thoải mái và hữu ích đối với các trại sinh.


Ban Tổ chức và các trại sinh viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh


Giao lưu sinh hoạt chuyên đề

Hội trại đã kết thúc thành công, các trại sinh đã thi đấu hết mình trên tình thần “Đoàn kết – Trung thực – Cao thượng”  mang chiến thắng về cho bản thân và đơn vị.


Ban Giám đốc Sở GDĐT tặng giấy khen cho các đơn vị đạt thành tích cao trong Hội trại

(Sở Giáo dục và Đào tạo)
Trở về