Năm học 2017-2018, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Hội trại truyền thống học sinh- sinh viên lần IV năm 2014
Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, góp phần giáo dục đạo đức, giáo dục truyền thống, rèn luyện kỹ năng sống, tinh thần đoàn kết cho học sinh, sinh viên, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương đã tiếp tục tổ chức Hội trại truyền thống HSSV lần IV năm 2014 cho khối học sinh Trung học phổ thông với chủ đề “Hào khí chiến khu Đ” vào hai ngày 3,4/1/2014 tại công viên Văn hoá Thanh Lễ.

Hội trại có 36 tiểu trại, cùng sự tham gia của 1.080 học sinh đến từ 29 trường THPT và 7 trung tâm giáo dục thường xuyên của các huyện, thị, thành phố.

Trong thời gian Hội trại diễn ra, các trại sinh sẽ được tham gia thi dựng lều trại, thi các trò chơi: tiễn anh lên đường nhập ngũ, kề vai sát cánh, băng qua lửa đạn, thi hát múa về anh Bộ đội Cụ Hồ, thi hành quân nấu cơm…Ngoài ra, Ban tổ chức còn đưa các em đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, để các trại sinh nhớ đến công lao của những chiến sĩ cách mạng vì nước đã hy sinh anh dũng. Các em cũng được xem phim tư liệu về chiến khu Đ, giao lưu văn nghệ, thi tìm hiểu lịch sử về 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.


Các trại sinh dựng lều trại


Hào hứng vời trò chơi “Tiễn anh lên đường nhập ngũ”


  Ban giám khảo chấm lều trại


Trại sinh khéo léo với trò chơi “Hành quân nấu cơm”


Hát múa về Anh Bộ đội cụ Hồ


Thi hóa trang các dân tộc Việt Nam

Tại hội trại, các đơn vị trường học và trại sinh đã đóng góp được trên 85 triệu đồng vào quỹ học bổng, Ban tổ chức đã trao tặng 71 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh.


Ban tổ chức troa học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học

Hội trại thân thiện lần thứ IV với chủ đề “Hào khí chiến khu Đ” đã góp phần giáo dục thế hệ trẻ hôm nay phải luôn biết phấn đấu, góp phần công sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước trong thời đại mới.


Trường THPT Dĩ An đạt giải nhất toàn đoàn

(Theo Sở Giáo dục và Đào tạo)

Trở về