Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Giải TTHS năm học 2018-2019: Khai mạc và thi đấu môn Kéo co
Sáng ngày 2201/2019, tại Sân vận động thị xã Dĩ An, Sở GDĐT đã tổ chức Lễ khai mạc và thi đấu môn Kéo co trong khuôn khổ Giải Thể thao học sinh tỉnh Bình Dương năm học 2018-2019.

Tham dự lễ khai mạc có bà Lê Kim Dung – Phó Trưởng phòng CTTT-PC - Phó Trưởng ban tổ chức giải; ông Phạm Anh Dũng - Phó Trưởng phòng CTTT-PC - Thường trực giải; đại diện lãnh đạo các đoàn, Tổ trọng tài và các VĐV thi đấu môn Kéo co, cùng sự có mặt của các bậc phụ huynh và các cổ động viên.


Ông Phạm Anh Dũng - Phó Trưởng phòng CTTT-PC - Thường trực giải
trao huy chương và chụp ảnh lưu niệm với các VĐV môn Kéo co

Môn Kéo co là môn thi đấu chính thức thứ 09 trong khuôn khổ Giải TTHS tỉnh Bình Dương năm học 2018-2019 được tổ chức từ ngày 22/01 đến ngày 23/01/2019 với sự tham gia của 09 đội cấp THCS, thi đấu ở các nội dung đồng đội nam (440 kg), đồng đội nữ (400 kg) và hỗn hợp nam-nữ (420 kg).

Ban tổ chức sẽ tiến hành trao giải cho các đội ngay sau khi kết thúc các nội dung thi đấu chung kết.

Kéo co – Môn thể thao vừa dân gian vừa hiện đại

Kéo co hay kéo dây là một môn thể thao và là một trò chơi dân gian thông dụng và đơn giản trên thế giới hiện nay. Kéo co là môn thể thao mang tính đồng đội và là môn chú trọng vào sức mạnh. Kéo co không chỉ là môn thể thao rèn luyện sức khỏe, mà còn là trò chơi thể hiện tinh thần và mang tính đồng đội cao, đem lại niềm vui, sự thoải mái cho mọi người khi tham gia những trò chơi trong các dịp lễ hội. Ở Việt Nam, kéo co là một trò chơi dân gian truyền thống. Trong các hội hè dã ngoại, trò chơi này luôn hấp dẫn nhiều người tham gia. Vào các dịp lễ tết, kéo co lại là một phần quan trọng trong các lễ hội cổ truyền. Về kỹ thuật của môn kéo co, bên cạnh các kỹ thuật thi đấu trong các giải cổ truyền; thì các đội thi đấu của các trường học được các HLV hướng dẫn áp dụng các kỹ thuật hiện đại từ cách cầm dây, tư thế kéo, cách sắp xếp VĐV và kỹ năng xử lý các tình huống.

Ngày 02/12/2015 tại phiên họp Uỷ ban Liên Chính phủ về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 10 của UNESCO, diễn ra tại thành phố Windhoek, nước Cộng hòa Namibia từ ngày 30/11 đến 4/12/2015. Nghi lễ và trò chơi kéo co truyền thống của Campuchia, Philippines, Hàn Quốc và Việt Nam đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đa quốc gia đại diện của nhân loại.

KẾT QUẢ THI ĐẤU MÔN KÉO CO

CẤP TRUNG HỌC CƠ SỞ

ĐỒNG ĐỘI NỮ

HUY CHƯƠNG

ĐƠN VỊ

Vàng

Phòng GDĐT Bến Cát

Bạc

Phòng GDĐT Thuận An

Đồng

Phòng GDĐT Dầu Tiếng

ĐỒNG ĐỘI NAM

HUY CHƯƠNG

ĐƠN VỊ

Vàng

Phòng GDĐT Phú Giáo

Bạc

Phòng GDĐT Thuận An

Đồng

Phòng GDĐT Thủ Dầu Một

ĐỒNG ĐỘI NAM – NỮ

HUY CHƯƠNG

ĐƠN VỊ

Vàng

Phòng GDĐT Thủ Dầu Một

Bạc

Phòng GDĐT Thuận An

Đồng

Phòng GDĐT Bến Cát

Một số hình ảnh thi đấu và trao huy chương môn Kéo coÔng Phạm Anh Dũng trao huy chương cho các đội đạt giải


Ông Nghiêm Văn Khanh – Phó Giám đốc Trung tâm VHTT thị xã Dĩ An trao huy chương cho các đội đạt giải

(Minh Ngọc, Sở GDĐT)

(Ảnh minh họa: Trần Đình Hòa, Phòng GDĐT Bàu Bàng)


Trở về