Năm học 2016-2017, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Khai mạc Giải Thể thao học sinh năm học 2016-2017: Môn Bóng đá, Bóng chuyền
Sáng nay (18/02/2017), tại Sân vận động Thành An, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ khai mạc môn Bóng đá, Bong chuyền trong khuôn khổ Giải Thể thao học sinh tỉnh Bình Dương năm học học 2016-2017. Lễ khai mạc đã thu hút sự tham dự của hơn 1.500 vận động viên, huấn luyện viên, hướng dẫn đoàn của 33 đội bóng đá nữ, 43 đội bóng đá nam; 35 đội bóng huyền nữ, 36 đội bóng chuyền nam đại diện cho 9 phòng GDĐT và 32 trường THPT trong tỉnh.

Tham dự lễ khai mạc có bà Lê Kim Dung - Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng, pháp chế - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức; ông Phạm Anh Dũng - Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng, pháp chế - Thường trực Giải Thể thao học sinh; Tổ trọng tài; đại diện lãnh đạo các đoàn tham dự hội thi và các bậc phụ huynh học sinh.

Ban tổ chức và đại diện các đoàn tham dự hội thi

Giải thi đấu thể thao học sinh tỉnh Bình Dương được tổ chức hằng năm nhằm đánh giá công tác giáo dục thể chất trong các trường phổ thông (từ tiểu học đến trung học phổ thông), đồng thời phát hiện và tuyển chọn những tài năng thể thao học sinh để đào tạo bồi dưỡng nâng cao thành tích, chuẩn bị lực lượng vận động viên bổ sung cho các đội tuyển thể thao trẻ của tỉnh Bình Dương hướng đến các giải thể thao cấp quốc gia và quốc tế.

Ngoài việc thi đấu, Giải thể thao học sinh còn là ngày hội để các em học sinh yêu thích thể thao, đặc biệt là các môn Bóng đá, Bóng chuyền có dịp phô diễn tài năng, thỏa mãn niềm đam mê của mình, là nơi giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tập luyện thể thao với tinh thần: “Đoàn kết – Trung thực – Cao thượng”, “Khỏe để học tập tốt” và khẩu hiệu “Nhanh hơn, Cao hơn, Mạnh hơn”.

Được biết Giải thể thao học sinh tỉnh Bình Dương năm nay được tổ chức 02 giai đoạn từ ngày 18/02 đến ngày 28/3/2017 tại các địa điểm thi đấu như: Sân vận động tỉnh, hồ bơi thành phố mới Bình Dương, nhà thi đấu Sở GDĐT, nhà thi đấu thành phố Thủ Dầu Một, sân bóng đá Thành An, sân bóng đá công viên Thanh Lễ và tại các trường: THPT Chuyên Hùng Vương, THPT Võ Minh Đức, THPT Nguyễn Đình Chiểu, THCS Phú Mỹ với sự tham gia của 34 đoàn thể thao các trường THPT và 09 đoàn thể thao cấp tiểu học, THCS do phòng GDĐT chọn cử. Có 10 môn thi đấu gồm: 1. Điền kinh, 2. Bơi lội, 3. Bóng đá, 4. Bóng chuyển, 5. Bóng rổ, 6. Cầu lông, 7. Cờ vua, 8. Đá cầu, 9. Bóng bàn, 10. Kéo co (THCS) với sự tham gia của gần 9.000 vận động viên.

Trong ngày 18/02/2017 đã diễn ra các trận thi đấu sôi nổi giữa các đội như sau:

* Môn Bóng đá:

- Nam THPT: Tây Nam – Huỳnh Văn Nghệ; Nguyễn Đình Chiểu – Dĩ An; Trần Văn Ơn – Phan Bội Châu; Tây Sơn – Lê Lợi.

- Nữ THPT: Phước Vĩnh – Tây Sơn; Nguyễn Đình Chiểu – Nguyễn Huệ; Phước Vĩnh – Tây Nam; Nguyễn Đình Chiểu – Tân Bình.

- Nữ THCS: Dầu Tiếng – Phú Giáo; Thuận An – Tân Uyên; Bắc Tân Uyên – Tân Uyên; Dầu Tiếng – Thuận An;

- Nữ TH: Dầu Tiếng – Phú Giáo; Bàu Bàng – Bến Cát; Bắc Tân Uyên – Bến Cát; Dầu Tiếng – Bàu Bàng.

* Môn Bóng chuyền:

- Nam THPT:

+ Nguyễn Huệ - Lê Lợi; Nguyễn Trãi – Huỳnh Văn Nghệ; Bình An – Bến Cát; Phước Vĩnh – Dĩ An.

+ Bình Phú – An Mỹ; Thái Hòa – Phước Hòa; Lê Lợi – Huỳnh Văn Nghệ; Bến Cát – Dĩ An .

+ Dầu Tiếng – Thường Tân; Long Hòa – Tân Phước Khánh; Nguyễn Huệ - Nguyễn Trãi; Bình An – Phước Vĩnh.

+ Phan Bội Châu – Bàu Bàng; Thanh Tuyền – Nguyễn Đình Chiểu; Tây Sơn – Trịnh Hoài Đức; Tân Bình – Phan Chu Trinh.

- Nữ THPT:

+ Phan Bội Châu – Bàu Bàng; Phước Vĩnh – Tây Sơn; Dĩ An – Nguyễn Trãi.

+ Bàu Bàng – Tây Sơn; Hùng Vương – Võ Minh Đức; Lê Lợi – Bình An.

+ Phan B Châu – Phước Vĩnh; Dĩ An – Nguyễn Huệ; Long Hòa – Trần Văn Ơn.

- Nam THCS:

+ Bàu Bàng – Thuận An; Bắc Tân Uyên – Dĩ An; Dầu Tiếng – Bến Cát.

+ Thuận An – Dĩ An; Bàu Bàng – Bắc Tân Uyên; TP Thủ Dầu Một – Phú Giáo.

- Nữ THCS:

+ Thuận An – Phú Giáo; Bắc Tân Uyên – Tân Uyên; TP Thủ Dầu Một – Dĩ An.

+ Dầu Tiếng – Tân Uyên; Thuận An – Bắc Tân Uyên; Bến Cát – Bàu Bàng.

Một số hình ảnh của Lễ khai mạc môn Bóng đá, Bóng chuyền

(Phòng Chính trị, tư tưởng – Pháp chế)