Năm học 2016-2017, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Kết thúc Vòng loại Giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh TH và THCS toàn quốc Cúp Milo lần thứ XII, năm 2014 – Khu vực III
Vòng loại Giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở toàn quốc Cúp Milo lần thứ XII, năm 2014 – Khu vực III do Bình Dương đăng cai tổ chức đã khép lại vào chiều ngày 27/4/2014 sau một tuần tranh tài sôi nổi.

6 đội bóng cấp Tiểu học là Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Đồng Nai, Quảng Ngãi, Tây Ninh và Bình Dương được chia thành 2 bảng thi đấu vòng tròn 1 lượt chọn ra 4 đội vào bán kết. Vượt qua các đối thủ, Quảng Ngãi và Đồng Nai đã gặp nhau ở trận chung kết. Với nền tảng thể lực và kỹ thuật vượt trội, Quảng Ngãi đã có chiến thắng 7-0 khá nhẹ nhàng trước Đồng Nai để trở thành đội vô địch vòng loại khu vực III. Trước đó, chủ nhà Bình Dương đã thắng đậm Tây Ninh với tỉ số 7-2 để giành giải 3.

Ở cấp Trung học cơ sở, Bình Dương cũng giành giải 3 chung cuộc sau chiến thắng 5-3 ở loạt đá luân lưu (sau khi hòa 3-3 ở hai hiệp chính) trước Bình Phước. Ngôi vô địch cấp THCS khu vực III thuộc về một đại diện khác của bóng đá miền Trung là Bình Định khi đội này thắng Đồng Nai ở trận chung kết với tỉ số 1-0.

Ông Dương Thế Phương-Giám đốc Sở GDĐT Bình Dương (bìa phải) trao giải cho các đội

Ồng Phạm Anh Dũng – Phó Trưởng phòng CTHSSV, Sở GDĐT Bình Dương và đội tuyển Bình Dương

Như vậy, theo điều lệ của giải 4 đội bóng xuất sắc vào đến bán kết của cấp Tiểu học cũng như cấp Trung học cơ sở sẽ tiếp tục dự Vòng chung kết Giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng Cúp Milo năm 2014 diễn ra vào đầu tháng 6 tại thành phố Hải Phòng.

(Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương)