Năm học 2017-2018, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Lễ khai mạc Vòng loại Giải Bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở toàn quốc Cúp Milo lần thứ XII – năm 2014, Khu vực III tại Bình Dương
Lễ khai mạc Vòng loại Giải Bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở toàn quốc Cúp Milo lần thứ XII – năm 2014, Khu vực III đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi tại Nhà thi đấu tỉnh Bình Dương vào ngày 22/4/2014. Tại giải lần này có 8/19 tỉnh, thành thuộc Khu vực III tham gia thi đấu ở 2 nội dung: Bóng đá Tiểu học và Bóng đá Trung học cơ sở với 208 vận động viên.

Nội dung Bóng đá Tiểu học có 6 đội tham gia gồm: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Đồng Nai, Quãng Ngãi, Tây Ninh và chủ nhà Bình Dương thi đấu nội dung bóng đá 5 người tại Nhà thi đấu tỉnh Bình Dương (đường Võ Văn Kiệt, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một).

Nội dung Bóng đá Trung học cơ sở cũng có 6 đội tham gia, ngoài chủ nhà Bình Dương còn có các tỉnh, thành Bình Định, Bình Phước, Đà Nẵng, Đồng Nai, Tây Ninh thi đấu nội dung bóng đá 7 người tại Sân phụ B, C thuộc SVĐ tỉnh Bình Dương (đường 30/4, phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một).

Ở mỗi nội dung các đội bóng sẽ được chia làm 2 bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn 2 đội xuất sắc nhất mỗi bảng vào thi đấu bán kết và chung kết được tổ chức vào ngày 26/4/2014 (Thứ 7) và 27/4/2014 (Chủ Nhật). Theo điều lệ giải, 4 đội bóng xuất sắc nhất ở mỗi nội dung sẽ được chọn tham dự Vòng chung kết Toàn quốc vào đầu tháng 6/2014 tại thành phố Hải Phòng.

Ông Đặng Thành Sang- Phó Giám đốc Sở GDĐT Bình Dương (bìa phải)
nhận cờ đơn vị đăng cai của Bộ GDĐT

Trong loạt trận đầu tiên của ngày khai mạc, các vận động viên chủ nhà Bình Dương đã có màn ra mắt ấn tượng với hai chiến thắng thuyết phục, đội bóng Trung học cơ sở giành chiến thắng 5-1 trước Tây Ninh và đội bóng Tiểu học cũng giành chiến thắng trước Bà Rịa – Vũng Tàu vởi tỉ số 3-0.

(Sở Giáo dục và Đào tạo)